Dùng WinME và phần mềm tạo lập để sử dụng DOS Real, tuy nhiên phần mềm này làm mất logo của Win lúc khởi động?

Dùng WinME và phần mềm tạo lập để sử dụng DOS Real, tuy nhiên phần mềm này làm mất logo của Win lúc khởi động. Có biện pháp nào khắc phục?
le thi ha
Trả lời 15 năm trước
Bạn không nói rõ bạn dùng phần mềm nào để sử dụng chế độ DOS Real trong WinME nên chúng tôi không thể kiểm tra và giải thích được. Tuy nhiên, bất kỳ giải pháp nào cũng có 2 mặt của nó : được cái này thì phải mất cái kia. Hơn nữa WinME giả lập DOS rất tốt, hầu hết các ứng dụng trên nền DOS trước kia đều chạy tốt trên nền DOS Prompt của WinME (nếu không muốn nói là tốt hơn vì nếu ứng dụng chạy trực tiếp trên nền DOS bị lỗi, máy có thể bị treo, còn nếu nó chạy trên nền DOS Prompt của WinME thì chỉ ảnh hưởng đến session DOS Prompt đó chứ không ảnh hưởng đến các ứng dụng Windows hay các cửa sổ DOS Prompt khác đang chạy). Tóm lại bạn hãy thử cài lại WinME, rồi thử chạy các ứng dụng DOS bằng DOS prompt của WinME, nếu chúng chạy tốt thì tội gì phải hiệu chỉnh lại WinME để chạy chế độ Real mode của DOS làm gì. Lưu ý rằng mỗi session DOS Prompt đều có thể làm việc trên màn hình FullScreen y như chế độ Real mode hay trên cửa sổ đồ họa của Windows. Tùy yêu cầu cụ thể mà bạn thiết lập chế độ làm việc cho DOS Prompt.