Tập tin autoexec.bat và config.sys ở Windows 2000 trở đi (NT, XP,...) không còn tác dụng?

Tập tin autoexec.bat và config.sys ở Windows 2000 trở đi (NT, XP,...) không còn tác dụng. Làm thế nào để hai file này tác động tương tự như trong DOS (hay Win98 trở về trước)?
le thi huong
Trả lời 15 năm trước
Đúng như bạn nói, các HĐH WinME, Win2000, WinXP không sử dụng các file config.sys hay autoexec.bat nữa (vì nó dùng chỉ các driver 32-bit chứ không dùng các driver 16-bit được khai báo trong config.sys). Lưu ý rằng các HĐH Windows trên đều cho phép bạn chạy 1 ứng dụng (DOS Prompt, DOS Command) để giả lập 1 session làm việc của MSDOS. Bạn có quyền khai báo 1 file *.bat nào đó chứa các lệnh thực thi tự động mỗi khi session DOS được mở ra (vào cửa sổ Properties của DOS Prompt, chọn tab Program, nhập đường dẫn file *.bat vào mục “Batch File”) và trong session DOS này bạn vẫn có quyền truy xuất bất kỳ tài nguyên nào của Windows, ngay cả những ổ đĩa CD ảo. Tóm lại nhu cầu sử dụng config.sys và autoexec.bat hoàn toàn không cần thiết nữa.