Em đang thiết lập một mạng máy tính gồm 20 máy. Tất cả đều chạy Windows XP Pro SP2. Giúp em với?

Em đang thiết lập một mạng máy tính gồm 20 máy. Tất cả đều chạy Windows XP Pro SP2. Em chọn 1 máy có cấu hình cao nhất để lưu dữ liệu, phim ảnh và chia sẻ cho các máy còn lại truy cập. Nhưng cùng một lúc chỉ có 10 máy kết nối được đến máy lưu dữ liệu và phim ảnh.
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Hệ điều hành Windows NT workstation, 2000/XP Professional được thiết kế cho các máy trạm. Chúng có thể làm nhiệm vụ như một server chia sẻ tập tin và máy in (file và print server), nhưng chỉ hỗ trợ đồng thời tối đa 10 kết nối mà thôi. Nếu cần trên 10 kết nối đồng thời, bạn phải dùng hệ điều hành Windows NT Server, 2000/2003 Server. Ngoài ra, bạn còn có thể cài hệ điều hành Linux có cài đặt gói Samba để làm file và print server; hoặc freenas.