Có thể cái Password cho một foder trong win Xp không?

Tôi muốn cài pasword cho một folder trong Win XP. Việc này có thể làm được không hay phải cần một phần mềm chuyên dụng nào? Ai biết chỉ cho mình nhé??
le thi tam
Trả lời 15 năm trước
Nếu ko xài software thì đây Trong winME thì vào Start>Settings>Control Panel> Add/Remove Program - Bấm vào tab Windows setup - Trong bảng components double click vào System tools rồi xem mục Compressed folder có check chưa. Nếu chưa check thì check vào. Nếu đã check rồi thì thôi. - Bấm Ok 2 lần để thoát ra. - Nếu máy yêu cầu file cài WinMe thì chỉ cần bấm Browse... rồi chọn C:\Windows\Options\Install rồi OK.(Ở đây giả dụ ổ cài winMe là “C” và thư mục cài là “Windows”.) Sau đó khởi động lại máy. Cách đặt password - Đến thư mục cần đặt password rồi click phải chuột vào nó, vào Send To > Compressed (zipped) Folder. Máy sẽ tạo 1 file zip tên giống như tên folder mà bạn muốn đặt password, và nó sẽ có biểu tượng giống biểu tượng của folder nhưng có thêm 1 cái khoá kéo. Sau đó phải chuột vào file mới này và chọn Encrypt. Chỉ cần điền password vào 2 lần rồi OK. Xong rồi đó. Bây giờ mỗi khi ai đó muốn mở file trong thư mục này của bạn đều phải gõ password. smile.gif Trong winXP (Fat32) thì kô cần phải rườm rà như trên vì nó đã cài sẵn tính nămg compressed folder rồi. Chỉ cần double click vào thư mục nén vừa tạo và phải chuột vào khoảng trống rồi chọn Add a Password là được. smile.gif Còn winXP (NTFS) thì rất đơn giản. Phải chuột vào folder cần đặt password rồi chọn Properties. Check vào Encrypt... gì đó rồi làm theo hướng dẫn