Căm' điện vào máy tính tự đỏ đèn?

máy em khi cắm điện vào, máy tính tự đỏ đèn, chạy được một chút máy tắt máy, chặp nó lại đỏ đèn nhưng màn hình không hiện gì lên hết. Mấy anh cho em hỏi no bị gì thế?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Đây là hiện tượng của các dòng Mainboard do cấu tạo riêng về BIOS. Khi cắm nguồn điện, BIOS sẽ tự khởi động một vòng sau đó sẽ tắt. Nếu màn hình ko lên thì kiểm tra bộ nguồn. Lắng nghe tiếng quạt tản nhiệt hoạt động, tiếng đầu đọc ổ đĩa cứng di chuyển. Nếu không nghe tiếng động, có thể bộ nguồn gặp trục trặc, cần thay thế. Để chắc chắn hơn, hãy kiểm tra điện thế ra với một thiết bị kiểm tra chẳng hạn như ATX power supply tester (giá 10USD) - Nếu bộ nguồn vẫn hoạt động tốt nhưng màn hình không hiển thị, bạn thử mượn màn hình khác (tất nhiên phải còn hoạt động tốt) kiểm tra để loại trừ nguyên nhân màn hình. Nếu ổ đĩa cứng vẫn hoạt động bình thường, card màn hình là thủ phạm. Tháo card màn hình rời và sử dụng card đồ họa tích hợp (nếu bo mạch chủ có) để kiểm tra. Lưu ý khi mở thùng thùng máy, kiểm tra để chắc chắn quạt tản nhiệt phần cứng (CPU, card đồ họa...) vẫn hoạt động tốt, có thể nguyên nhân do các linh kiện bị “đốt” nóng.