Sao khởi động win chậm quá???, Phần logo load đến 16 vòng mới vào

Máy mình cấu hình chip Core 2 Duo 2.4, ram 1GB mà sao khởi động win lúc hiện cái phần logo có lúc phải đợi chạy đến 16 vòng mới vào màn hình desktop (lúc vào desktop thì chạy rất nhanh). Trong khi máy thằng bạn mình có Pen4 mà chỉ cần load có 6 vòng là sao hả các Pro? Có ai biết lý do chỉ mình với!!!
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Bạn hãy thử làm theo 2 cách sau nhé: Cách 1:làm cách của mình đảm bảo giảm ít nhất 6 Vòng Lúc đầu máy mình cũng như bạn nhưng cấu hình thấp hơn nhiều mình làm theo cách sau giờ máy mình chỉ load chưa được một vạch 1.Dầu tiên bạn dùng Notepad soạn del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q rồi lưu lại với đuôi là ntosboot.bat lưu ở ổ Cài Windows. 2.Sau đó vào Run\gpedit.msc Mở ra Group Policy bạn vào \Windows setting\Shutdown Bạn click đúp vào Shutdown sau đó bạn nhấn vào add rồi tìm đến file ntosboot.bat được lưu VD: C:\ntosboot.bat Sau khi add song bạn nhấn OK 3.Bạn vào run\devmgmt.msc Rồi hiện ra bảng Device Manger bạn chọn vào IDE ATA\ATAPI.. Rồi nháy đúp vào Primary IDE channel hiện ra bảng Primary IDE channel Properties Chọn thẻ Advanced setting bạn tìm trong đó có cái nào cho chọn None thì bạn chọn Tương tự như vậy với cái Secondary IDE channel Sau đó khởi động lại Windows Mình đã làm thành công. Cách2: Bạn tải TuneUp Utilities 2008 về Sau đó chọn phần solve problems,chọn tune up disk doctor Sau khi chạy xong nếu có lỗi nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại và nó chỉ có thể sửa lỗi khi khởi động lại Khi khởi động lại chương trinh sẽ tự chạy bạn đừng nhấn nút gì Bên cạnh đó bạn cũng nên chạy chức năng tune up1 tại mục maintain windows Bạn hãy post bài trả lời xem kết quả thế nào nhé Chúc bạn thành công