Tại sao máy tính lại khởi động lại khi thực hiện shut down?Ai biết chỉ dùm cho mình nhá!

Mình xin cảm ơn nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Khi có một thứ gì đó gây lỗi hệ thống trong quá trình shutdown, Windows sẽ phản ứng bằng cách khởi động lại. Như vậy, thay vì việc thông báo cho bạn biết hệ thống đang có lỗi gì đó thì, lại không hề có thông tin gì cho bạn biết khi shutdown, đây chính là sự khác biệt giữ quá trình shutdown và khởi động lại. [blue]http://quantrimang.com/photos/Image/082008/03/start1.jpg[/blue] Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hành vi khó chịu này bằng cách chọn , Run (Start trong Vista), đánh sysdm.cpl, và nhấn Enter. Kích tab Advanced, sau đó kích nút Settings bên dưới 'Startup and Recovery' (tương phản với hai nút Settings khác trên tab đó). Bỏ chọn tùy chọn Automatically restart. Thao tác này của chúng ta sẽ ngăn chặn việc khởi động lại, nhưng nó sẽ không sửa được vấn đề nằm bên trong: lỗi hệ thống gây ra chúng. Tuy nhiên nó có thể cho bạn một thông báo lỗi, từ đó bạn có thể tìm kiếm nhằm tìm ra một giải pháp khắc phục. Trước đây, một nguyên nhân gây các lỗi hệ thống trong quá trình shutdown là Easy CD Creator 5 của Roxio. Nếu bạn vẫn sử dụng phiên bản này (sản phẩm hiện hành là Easy Media Creator 10) thì bạn vẫn có thể vá lỗi đó tại website của Roxio. [blue]http://quantrimang.com/photos/Image/082008/03/start2.jpg[/blue] Ngày nay, vấn đề thường bị gây ra bởi driver hoặc phần cứng. Nếu vấn đề xuất hiện sau khi bạn thêm vào một ngoại vi mới hoặc nâng cấp một driver cũ thì trong trường hợp này hãy remove những thành phần mà bạn vừa thêm vào hệ thống. Kiểm tra trên website của các hãng về các driver đã được nâng cấp cho phần cứng mới của bạn, hoặc sử dụng Device Manager của Windows để tìm ra các driver cũ nếu bạn nghi ngờ một nâng cấp nào đó có thể gây ra lỗi.