Máy tính bị khởi động lại sau vài phút sử dụng?

Khối nhôm tản nhiệt ở main bị rơi ra tôi đã bôi keo tản nhiệt gắn lại nhưng vẫn bị khởi động lại sau ít phút mở máy, vệ sinh các chân cắm nhưng vẫn bị. Mong mọi người giúp tôi nguyên nhân và cách khắc phục.

Chân thành cảm ơn!

thu
Trả lời 11 năm trước

cục nhôm trong máy tính là để giải nhiệt cho CPU, nếu cục nhôm này không được ép sát vào CPU thì máy tính sẽ bị quá nóng ( over heat) Máy tính sẽ tự tắt (Off), vấn đề ở đây là tự khởi động, Bạn nên kiểm tra bộ nguồn, phần 5 Volt bị thiếu dòng (Ampe)..bị phù tụ,hoặc hảng sản xuất không có chất lượng....Bạn mượn một bộ nguồn Xịn thay thử xem sao. ( AC Bell hoặc Coolermaster) chúc bạn thành công.