Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Laptop cài Windows 7 không dùng được Wi-Fi?

tun oi31/05/2012 - 14:47

Lượt xem 3.094

của em vào mạng bằng Wi-Fi chập chờn, vào một lúc là không thể dùng được. Để vào mạng em phải kết nối qua ADSL mới được. Mọi người giúp em nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên.

Chân thành cảm ơn!

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

pq

31/05/2012 - 14:48

Bạn cài nhầm bản Windows nên driver không tương thích.

Chào bạn! qua thông tin bạn cung cấp, mình chưa thể xác định bạn đang sử dụng máy tính loại nào, hiệu gì. Nhưng theo mình đoán đó là Laptop, và bạn đã cài driver wifi cho máy, có thể bạn cài không đúng driver nên card wifi chập chờn như vậy, còn nếu bạn đã chắc chắn rằng driver bạn cài là đúng (driver được cung cấp theo máy) thì mình nghĩ máy của bạn được thiết kế cho nền tảng hệ điều hành 64 bit (x64), vì vậy driver đi kèm cũng là driver cho nền tảng...

Bạn cài nhầm bản Windows nên driver không tương thích.

Chào bạn! qua thông tin bạn cung cấp, mình chưa thể xác định bạn đang sử dụng máy tính loại nào, hiệu gì. Nhưng theo mình đoán đó là Laptop, và bạn đã cài driver wifi cho máy, có thể bạn cài không đúng driver nên card wifi chập chờn như vậy, còn nếu bạn đã chắc chắn rằng driver bạn cài là đúng (driver được cung cấp theo máy) thì mình nghĩ máy của bạn được thiết kế cho nền tảng hệ điều hành 64 bit (x64), vì vậy driver đi kèm cũng là driver cho nền tảng Windows x64, nhưng bạn lại cố tình cài hệ điều hành nền tảng 32 bit (x86) vì vậy khi cài driver vào sẽ gây ra tình trạng chập chờn như vậy, bạn có thể click chuột phải vài My Computer, chọn Manage, ở cửa sổ mới hiện ra chọn Device Manager, bên phải chọn Network Adapters và bạn ngó coi tên card wifi là gì, sau đó lên google search driver cho card đó kèm từ khóa windows 7 32 bit, hoặc đơn giản hơn là cài bản Windows 7 x64 vào, chúc bạn khắc phục được lỗi, Thân ái!

Đọc thêm

rfgrfgfdg

31/05/2012 - 14:48

Laptop cài Windows 7 không dùng được Wi-Fi

Theo mình nghĩ nguyên nhân có thể do những lý do sau đây: 1/ Trước đây máy bạn từng được sử dụng để phát wifi (thông qua bridge, cách thiết lập kết nối wi-fi bằng Adhoc) nên làm tính hiệu nhận wifi suy yếu (tỉ lệ thuận với thời gian). 2/ Driver không thích hợp (phần này chiếm tỉ lệ rất thấp) 3/ Kết nối wifi ở nơi công cộng sẽ có nhiều nguời truy cập, kèm theo đó là có nhiều nguời download. Nên mạng sẽ yếu. Và cá biệt hơn sẽ có nhiều nguời xài phần mềm cắt...

Laptop cài Windows 7 không dùng được Wi-Fi

Theo mình nghĩ nguyên nhân có thể do những lý do sau đây: 1/ Trước đây máy bạn từng được sử dụng để phát wifi (thông qua bridge, cách thiết lập kết nối wi-fi bằng Adhoc) nên làm tính hiệu nhận wifi suy yếu (tỉ lệ thuận với thời gian). 2/ Driver không thích hợp (phần này chiếm tỉ lệ rất thấp) 3/ Kết nối wifi ở nơi công cộng sẽ có nhiều nguời truy cập, kèm theo đó là có nhiều nguời download. Nên mạng sẽ yếu. Và cá biệt hơn sẽ có nhiều nguời xài phần mềm cắt mạng. 4/ Tuỳ thuộc vào khoảng cách, chướng ngại vật từ chỗ của bạn đến chỗ phát wifi. Trên đây là những lý do có thể ảnh hưởng tới vấn đề của bạn. Bạn có thể kiểm tra lại xem để khắc phục. Chào.........!

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn