Chỉnh font chữ bị lỗi trong Word ?

Mình dùng trang vietphrase để dịch các trang tiếng Trung Quốc sau đó copy từ web vào Word. Nhưng khi kiểm tra lại thì một số ký tự có font MS Mincho bị lỗi khi chuyển sang font bình thường như Times New Roman.

Các ký tự đặc biệt sẽ bị chuyển thành hình vuông nên mình phải dùng biện pháp thủ công Find and Replace để sửa. Mong mọi người hướng dẫn mình cách để sửa lỗi trên nhanh hơn.

Xin cảm ơn!

thu
Trả lời 11 năm trước

Bây giờ để không bị nhảy font như vậy nữa, bạn làm như sau: Format/Font (hoặc ấn Ctrl+D)rồi chọn font mà định gõ cho văn bản, ví dụ như Courier New, hay .vnTime,.. Khi đã chọn được font như ý, bạn chọn Default, như vậy có thể là tạm ổn rồi (Khi chọn Defalt thì font đó sẽ được đặt là mặc định cho những văn bản của bạn).
Bạn chú ý chọn font cho đồng bộ với bộ gõ nhé,ví dụ như font: .vnTime với chuẩn TCVN, Time New Roman với chuẩn Unicode.
Bạn thử xem có ổn không, nếu chưa được hay còn gì chưa rõ post lên mọi người cùng thảo luân nhé.