Phần mềm Norton Partition 8 có thể dùng để tạo file ghost ko ?

May Pro vui long cho minh biet phan mem Norton Partition 8 co the dung de tao file ghost khong. Hay minh phai dung norton Ghost de tao file ghost. Doi voi Norton Ghost minh co the dung Phan mem nay de chia o dia ma khong mat du lieu khong. Thank you nhieu

Lâm Nhiệm Tài
Trả lời 12 năm trước

Mình xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Norton là tên công ty phần mềm, partition là phân vùng ổ cứng vậy norton pratition là chương trình dùng để chia đĩa ổ cứng không có chức năng tạo file ảnh ghots

2. Norton ghost dùng để tạo file ảnh không có chức năng phân chia ổ đĩa

3. khi chia ổ đĩa tốt nhất là không nên để dữ liệu trong ổ đĩa, rt61 dễ bị mất hoặc quá trình chia sẽ rất lâu, nếu muốn cia ổ đĩa thì nên dùng những phàn mềm sau: partition magic, pagaron,... những chương trình này phải chạy ngoài DOS, hiện giờ các chương trình có hỗ trợ chạy trong Win 32bit

bye

minh tuan
Trả lời 12 năm trước

Bro hiểu ngược tính năng của2 chương trình rồi, Norton Partition chỉ chuyên dùng để chia ổ đĩa, không thể tạo file Ghost. Và ngược lại, Norton Ghost chỉ chuyên dùng tạo file Ghost mà thôi, không thể dùng để chia ổ đĩa.

Khi muốn chia ổ đĩa (có thể dùng đĩa boot hoặc từ USB vì nó chạy trong môi trường Dos) nếu bạn không rành về phần mềm Partition Magicthì tốt nhất nên chép hết dữ liệu ra ngoài rồi hãy tiến hành chia. Hiện nay có rất nhiều website cho bạn tham khảo về kiến thức tin học để bạn có thể tự tin "vọc phá" máy tính của mình, nhưng theo tôi thấy có 2 website được nhất mà tôi vẫn thường hay tham khảo để thí nghiệm máy tính của tôi là: vn-zoom.com và forum.bkav.com.vn

Chúc bạn nhanh chóng trở thành 1 cao thủ về tin học nhé !

Đỗ Văn Lâm
Trả lời 12 năm trước

Thank u cac cau nha. Gio nho cac cau chi minh cu the cach tao file ghost bang norton 11.5 nha. Mih tao rui ma khi vao no cu bao loi i