Khôi phục các biểu tượng trên Desktop ?

Biểu tượng trên Desktop bị chuyển thành biểu tượng Media Player Classic sau khi chọn mặc định Media Player Classic để mở file video.

Khi em tìm một file video bằng cách search ở biểu tượng Start, lúc chọn file video hiện ra thông báo: Chọn web để mở hoặc chọn một chương trình duyệt để mở. Em chọn Media Player Classic như bình thường. Nhưng không hiểu vì sao sau khi em chọn OK thì tất cả ứng dụng trên Desktop: Word, Excel, Firefox, Yahoo..đều chuyển sang biểu tượng Media Player Classic chỉ có Computer, Control Panel, thùng rác là còn nguyên. Sau đó thì em không mở được các ứng dụng vì chương trình mặc định là Media Player Classic.

Xin anh chị hướng dẫn em cách khôi phục lại các biểu tượng như ban đầu. Em xin chân thành cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn làm như sau:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer FileExts .exe UserChoice sau đó xóa giá trị bên phải của User Choice.

Làm xong bạn restart máy lại.

Lưu ý: bạn nên làm cẩn thận nha nếu không sẽ không vào win lại được.