Do Pin laptop hay adapter ??

mình đang dùng con vaio. Tối qua mình charge pin báo 100%, tắt máy đi ngủ. Cả ngày đi làm, tối nay bật máy lên lại thì thấy 58%. Máy của mình có phải bị hao pin không. Mình đang dùng adaptor dỏm. Để ý mấy lần đều như vậy, đều hao pin.
Nguyễn Hoa Phượng
Trả lời 15 năm trước
Việc sử dụng adapter hàng nhái có thể dẫn đến hư mainboard, hư pin hoặc có thể làm hỏng mạch sạc do điện áp không ổn định. Tốt nhất nên sử dụng adapter của chính hãng để tránh xảy ra hư hỏng đáng tiếc. Hàng nhái xuất xứ từ Trung Quốc có vẻ ngoài không khác mấy so với adapter chính hãng, nhưng giá rẻ chỉ bằng khoảng một phần ba. Dấu hiệu nhận biết chỉ có thể căn cứ vào chữ in, chất liệu nhựa của hàng nhái không được sắc nét. Cũng có thể do pin của bạn bị chai..[;)]