Có cách nào đơn giản và miễn phí xem máy mình có phải là winXP có bản quyền?

Trả lời 15 năm trước
Thông thường các nhà sản xuất máy tính thường mua sản phẩm Windows phiên bản OEM (Original Equipment Manufacturer) của Microsoft để cài đặt lên máy tính cho người sử dụng. Trong trường hợp đó, trên vỏ máy tính của bạn có dán một tem “Chứng nhận Xác thực” (COA - Certificate of Authenticity). Tem đó được làm với công nghệ chống làm giả và có ghi mã sản phẩm cũng như Khóa Sản Phẩm (Product Key). Các nhà sản xuất máy tính cũng sẽ cung cấp thiết bị khôi phục sản phẩm (Restore/Recivery CD) để bạn có thể cài lại Windows trong trường hợp cần thiết. Để chắc là mình mua máy tính đã có hệ điều hành có bản quyền cài sẵn, bạn hãy truy nhập trang web http://www.microsoft.com/resources/howto... và trả lời các câu hỏi trên đó.