Máy tính bị treo toàn diện 100% không thể làm gì được ?

Em có máy tính để bàn cấu hình: Intel 1.8Ghz, Ram 1Gb, ổ 40Gb.
Trước đây chạy rất ngon. Gần đây nó có hiện tượng: Treo máy tính , treo luôn cả bàn phím và chuột (treo toàn diện 100%) không thể làm gì được, ngoài nhấn nút Nóng khởi động lại hoặc tắt máy.
Mặc dù em đã cài lại Windows, xem lại cáp truyền, Ram, Nguồn, Quạt… tất cả rất OK (Máy chạy êm, mát, không có chương trình lớn,chủ yếu để gõ văn bản, tra từ điển).
Máy xảy ra hiện tượng treo máy khi:
1- Em đang viết bài này gửi tới các bác nó cũng treo toàn diện (cả bàn phím và chuột).
2- Đang sử dụng máy, di chuyển cửa sổ Windows cũng Treo Toàn Diện.
3- Khi không dung chuột và bàn phím (tức là không động đến máy khoảng từ 8phút trở lên) là Treo Toàn Diện.
Máy tính đảm bảo không cài cắm gì ngoài bộ Office, yahoo... Khi cài Windows (vừa cài lại 4 lần) không sảy ra bất kỳ lỗi nào. Ổ cứng em đã dọn dẹp OK (dung công cụ của Windows để sửa lỗi + chống phân mảnh, dọn sách Rác…)
Rất mong nhận được sự chỉ giúp. Em xin chân thành cám ơn!
Em có máy tính để bàn cấu hình: Intel 1.8Ghz, Ram 1Gb, ổ 40Gb.
Trước đây chạy rất ngon. Gần đây nó có hiện tượng: Treo máy tính , treo luôn cả bàn phím và chuột (treo toàn diện 100%) không thể làm gì được, ngoài nhấn nút Nóng khởi động lại hoặc tắt máy.
Mặc dù em đã cài lại Windows, xem lại cáp truyền, Ram, Nguồn, Quạt… tất cả rất OK (Máy chạy êm, mát, không có chương trình lớn,chủ yếu để gõ văn bản, tra từ điển).
Máy xảy ra hiện tượng treo máy khi:
1- Em đang viết bài này gửi tới các bác nó cũng treo toàn diện (cả bàn phím và chuột).
2- Đang sử dụng máy, di chuyển cửa sổ Windows cũng Treo Toàn Diện.
3- Khi không dung chuột và bàn phím (tức là không động đến máy khoảng từ 8phút trở lên) là Treo Toàn Diện.
Máy tính đảm bảo không cài cắm gì ngoài bộ Office, yahoo... Khi cài Windows (vừa cài lại 4 lần) không sảy ra bất kỳ lỗi nào. Ổ cứng em đã dọn dẹp OK (dung công cụ của Windows để sửa lỗi + chống phân mảnh, dọn sách Rác…)
Rất mong nhận được sự chỉ giúp. Em xin chân thành cám ơn!
Em có máy tính để bàn cấu hình: Intel 1.8Ghz, Ram 1Gb, ổ 40Gb.
Trước đây chạy rất ngon. Gần đây nó có hiện tượng: Treo máy tính , treo luôn cả bàn phím và chuột (treo toàn diện 100%) không thể làm gì được, ngoài nhấn nút Nóng khởi động lại hoặc tắt máy.
Mặc dù em đã cài lại Windows, xem lại cáp truyền, Ram, Nguồn, Quạt… tất cả rất OK (Máy chạy êm, mát, không có chương trình lớn,chủ yếu để gõ văn bản, tra từ điển).
Máy xảy ra hiện tượng treo máy khi:
1- Em đang viết bài này gửi tới các bác nó cũng treo toàn diện (cả bàn phím và chuột).
2- Đang sử dụng máy, di chuyển cửa sổ Windows cũng Treo Toàn Diện.
3- Khi không dung chuột và bàn phím (tức là không động đến máy khoảng từ 8phút trở lên) là Treo Toàn Diện.
Máy tính đảm bảo không cài cắm gì ngoài bộ Office, yahoo... Khi cài Windows (vừa cài lại 4 lần) không sảy ra bất kỳ lỗi nào. Ổ cứng em đã dọn dẹp OK (dung công cụ của Windows để sửa lỗi + chống phân mảnh, dọn sách Rác…)
Rất mong nhận được sự chỉ giúp. Em xin chân thành cám ơn!
Em có máy tính để bàn cấu hình: Intel 1.8Ghz, Ram 1Gb, ổ 40Gb.
Trước đây chạy rất ngon. Gần đây nó có hiện tượng: Treo máy tính , treo luôn cả bàn phím và chuột (treo toàn diện 100%) không thể làm gì được, ngoài nhấn nút Nóng khởi động lại hoặc tắt máy.
Mặc dù em đã cài lại Windows, xem lại cáp truyền, Ram, Nguồn, Quạt… tất cả rất OK (Máy chạy êm, mát, không có chương trình lớn,chủ yếu để gõ văn bản, tra từ điển).
Máy xảy ra hiện tượng treo máy khi:
1- Em đang viết bài này gửi tới các bác nó cũng treo toàn diện (cả bàn phím và chuột).
2- Đang sử dụng máy, di chuyển cửa sổ Windows cũng Treo Toàn Diện.
3- Khi không dung chuột và bàn phím (tức là không động đến máy khoảng từ 8phút trở lên) là Treo Toàn Diện.
Máy tính đảm bảo không cài cắm gì ngoài bộ Office, yahoo... Khi cài Windows (vừa cài lại 4 lần) không sảy ra bất kỳ lỗi nào. Ổ cứng em đã dọn dẹp OK (dung công cụ của Windows để sửa lỗi + chống phân mảnh, dọn sách Rác…)
Rất mong nhận được sự chỉ giúp. Em xin chân thành cám ơn!
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Có thể chip cầu nam ( quản lý các thiết bị xuất nhập, in - out devices ) bị lỗi, khả năng chân cắm chuột hoặc phím bị hư cũng có, nhưng trong trường hợp này mình nghĩ không phải vì cả hai thiết bị cùng " đơ ". Mình có thể thử xem chip cầu nam trên mainboard có hư không bằng cách mượn hoặc mua bàn phím và chuột dùng cổng usb về dùng, nếu không xảy ra tình trạng như trên thì đúng, nhưng mà mình nghĩ rằng nếu chip bị lỗi nặng thì cho dù ko còn dùng chuột truyền thống nữa ( cổng ps2 ) - thì vẫn gây ra tình trạng treo máy hoặc dump thôi. Tốt nhất Bạn nên mang máy đi kiểm tra nhé.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Em ko hiểu lắm về máy tính nên gặp mấy cái này là toàn mang ra hàng sửa luôn :)))
fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Cấu hình máy (đã tặng lại cho người bà con) P4 3 Ghz, Ram 1Gb, VGA 512 Mb... Gần đây máy chạy chỉ yahoo thôi mà cũng bị treo toàn diện, vào cmos wao nhiệt độ CPU lên đến 66 độ C, kiểm tra thì không có gì bất ổn như tại sao nhiệt độ CPU lên quá cao ? xem tới xem lui thì phát hiện vòng quay fan giải nhiệt CPU chỉ còn 1400 vòng, lúc trước trên 3000 vòng.

Vì fan này là loại prescostt 478 nên hàng mới không có ra nhật tảo tìm vài ngày cũng may là mua được, còn các loại mới shocket cũng 478 như chỉ để giải nhiệt cho các đời CPU celeron mà thôi, keo tản nhiệt cũng phải biết cách bôi nếu không đúng cách chỉ chạy máy vài giờ là treo tiếp nhất là đối với thời tiết hiện nay rất nóng khi vào trưa hè, 1 quạt hút và 1 quạt thổi ra sẽ tốt cho máy.

Không rành về máy tính nên đem máy ra tiệm.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Như có bạn đã nói, CPU của bạn bị nóng dẫn đến ko hoạt động tốt gây nên hiện tượng treo máy.

Nếu bạn thấy quạt CPU của bạn OK (hoặc đã gắn quạt mới) mà máy vẫn bị treo thì có thể là do lớp keo tản nhiệt cho CPU bị tróc và khô dẫn đến ko tản nhiệt được.

Bạn nên mua 1 lọ keo tản nhiệt (giá khoảng trên 10k) bôi vào chỗ tiếp xúc giữa CPU và miếng tản nhiệt.

Sau đó bật máy lên thấy máy mình chạy rất tốt (hi vọng là như vậy hehe).

djshg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Theo mình nghĩ có thể do FAN( Quat CPU ) bị hư hoặc bộ phận kim loại của FAN ko tiếp xúc với CPU dẫn đến việc kô thể giải nhiệt cho CPU !

Khi CPU của bạn nóng đến một nhiệt độ nhất định nào đó sẽ tự động treo để bảo vệ CPU

Nếu treo + đi kèm với việc xuất hiện màn hình xanh thì bạn nên dùng đĩa hirent boot để test lại RAM của bạn!

Chúc thành công.

hao
Trả lời 11 năm trước

Máy bị treo thì có rất nhiều nguyên nhân. Trước tiên bạn hãy xác định khoảng thời gian máy treo nghĩa là khoảng thời gian trước khi máy treo thì bạn có tác động ji đến máy hay không :về phần cứng cũng như mềm. Ví dụ như: bạn gắn thêm card màn hình, Ram, ổ cứng di động,ở cứng máy, thay quạt cpu, .về phần mềm : bạn đã cài lại thêm một số ứng dụng, cài driver cho thiết bị, cài game, cài lại hệ điều hành, hay bạn đã gỡ bõ đi một số chưong trình.Trong tất cả các nguyên nhân trên thường xuyên gặp nhất là việc cài đặt thêm một số chuong trình các chuong trình bị "đụng" nhau gây lỗi windows, truy cập một số trang web bị virus tấn công,gắn các thiết bị ngoài như USB, ổ cứng di động bị virus, gắn card màn hình, ram đã bị lỗi,ổ cứng bị bad sector, quạt cpu quay không ổn định"lúc quay lúc nghĩ", bộ nguồn của máy yếu do quá cũ hoặc máy gắn quá nhiều quạt tản nhiệt. Bạn kiểm tra như trên nhất định sẽ tìm ra nguyên nhân. Chúc thành công.

ha
Trả lời 10 năm trước

Đối với người sử dụng Windows chúng ta, thì hiện tượng hệ thống bị treo, đơ... rất dễ gặp. Đặc biệt là khi hệ điều hành của bạn gặp vấn đề về phần mềm không tương thích, các loại virus, mã độc lây lan trong hệ thống, hoặc đơn giản hơn chỉ là Windows chưa đủ thời gian để xử lý thông tin.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số bước đơn giản và cơ bản nhất để khởi động lại tiến trình Windows Explorer trong hệ thống.

Để khắc phục, chúng ta sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc nhấn chuột phải vào Taskbar sau đó chọn Start Task Manager:

Cách khắc phục hệ điều hành bị treo

Tiến trình Windows Task Manager khởi động, tại đây các bạn chọn tab Processes, tìm explorer.exe, nhấn chuột phải và End Process:

Cách khắc phục hệ điều hành bị treo

Hệ thống sẽ hiển thị bảng thông báo như hình dưới, nhấn tiếp End Process:

Cách khắc phục hệ điều hành bị treo

Và toàn bộ biểu tượng, chương trình, ứng dụng sẽ biến mất, chỉ còn lại màn hình Desktop và cửa sổ Windows Task Manager như hình dưới:

Tại đây, các bạn chọn tiếp File > New Task:

Cửa sổ Create New Task hiển thị, chúng ta nhập explorer.exe trong phần Open, sau đó nhấn OK:

Cách khắc phục hệ điều hành bị treo

Và vấn đề của các bạn đã được khắc phục, tuy nhiên những tài liệu, văn bản hoặc chương trình đang xử lý trong lúc hệ thống bị treo lúc trước sẽ không được lưu lại.
Để giảm tình trạnh treo đơ máy bạn nên download ccleaner sử dụng thường xuyên để nó dọn dẹp máy tính tối ưu hóa máy tính

Rất đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời 7 năm trước
máy tính em sài win 10 .khởi động thì vẫn bình thường .nhưng một lát thì bấm vào star menu thì không được.tat phim nong thi duoc .do máy chạy chậm hay bị sao vậy mọi người .chỉ em cách khắc phục với .
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn nên mang máy tính ra hàng để kiểm tra nhé

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

máy bị treo thế này mình nghĩ ổ cứng máy bạn sắp hỏng hoặc bị sao rồi. cho nên bạn nên mangmasy tính mình ra cửa hàng sửa đi nhé.hihi

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

máy tính của mình cũng bị treo như vậy, những thỉnh thoảng lại bị thôi, mang ra cửa hàng họ nói máy mình cũng cũ rồi. cho nên có khi mình phải mua máy mới thôi. Có ai chỉ cách gì khác ngoài mua máy mới không bạn ?