Máy tính chững lại ở màn hình logo Windows

ấu hình: Main Asus N85X CPU: AMD Athon 3000+ 1.8GHz Ram : 1Gb Video: ATi R1300GT Ổ cứng: Seagate 80Gb SATA DVD - CD R: asus OS hiện tại: Windows XP Media Center 2005 version Tình trạng lỗi: khi khởi động, máy vào tới màn hình load logo Window thì bị đứng. Tính chất lỗi: lặp đi lặp lại hoặc lúc bị lúc không mặc dù đã cài qua nhiều hệ điều hành WinXP. Tôi đã khắc phục tạm thời bằng cách: khi máy detect, ấn Del để vào C-mos, không chỉnh sửa. Thoát ra thì vào được Windows bình thường. Nhờ các bạn chỉ giúp tôi nguyên nhân lỗi và cách khắc phục. Rất cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Khi bạn đã vào được Win bạn hãy vào event viewer để bạn xem rõ nhất. Bạn vào start > run > gõ lệnh eventvwr > phía bên trái nhấp chuột application và system. Bạn nhìn phía bên phải tìm xem có dấu hiệu màu vàng (warning) hay màu đỏ (error), nhấp đôi chuột trên đó cho bạn biết toàn bộ các chương trình nào đã tạo ra lỗi. Nếu không rõ tìm số event id # ghi trở lại, sẽ có người tìm ra nguyên nhân cho bạn. Thứ 2, vào start > run > gõ lệnh msconfig > ok > startup rồi loại bỏ bớt những chương trình không cần thiết khi máy khởi động. Thứ 3, bạn nên đổi lại chế độ làm tươi màn hình (refresh rate) xuống thấp nhất xem sao khoảng 60 hertz nhớ đổi (screen resolution) xuống 800/600 luôn thể nhé. Thử lại xem có còn hay không, cần nhất bạn ghi được số event id.
Hồng Duy Quang
Trả lời 15 năm trước
Chắc CMOS của bạn bị lỗi.