Cài win nhiều, liệu có hại cho ổ cứng ko ?

1 tháng tui cài hơn chục lần như vậy có sao không?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nếu 1 tháng chục lần hì quá nhiều đối với sức chịu đựng của một máy tính, đừng nói HDD dễ về chầu ông bà là lẽ đương nhiên, thì các bộ phận khác như RAM, CPU cũng không tài nào chịu nổi, dẫn tới càng ngày máy tính càng chậm chạp, gặp nhiều trục trặc phần mền lần phần cứng, khiến bạn lại tiếp tục tăng số lần cài lại WIn lên, rồi thì coi như xong.

Tốt nhất bạn nên giữ thường xuyên giữ máy tính hoạt động trơn tru và ổn định bằng các phần mền như TuneUp Utilities, hoặc registry booster thay vì chặt chém đã đời rồi coi như cài lại Win là đưa nó về trạng thái ban đầu.

Cẩn thận thì tạo file Ghost, rồi khi có trục trặc lại bung ra, dù cũng chẳng phải thượng sách gì nhưng so với cài Win thì đúng một trời một vực.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 12 năm trước

Về cơ bản thì không ảnh hưởng gì nhiều, tuy nhiên không phải là không có ảnh hưởng, việc ghi, xóa nhiều lần dữ liệu sẽ làm cho ổ cứng nhanh bị phân mảnh, dẫn đến tình trạng ổ cứng truy xuất dữ liệu chậm,và còn nhiều những ảnh hưởng khác nữa mà đặc biệt là việc giảm tuổi thọ của HDD

Chúc bạn thành công và may mắn.

Phòng kỹ thuật siêu thị máy tính Đăng Khoa - 04.37724772 máy lẻ 31

Hà Nội Pie mualaxanh
Trả lời 12 năm trước

Ặc, như vậy là quá nhiều đó, như vậy đừng nói là máy có mà giời cũng không chịu được ấy chứ! :)