Không nhìn thấy ổ cứng thứ 2?

Lúc trước tôi dùng disk management trong XP để phân ổ cứng 2 làm 2 ổ nhỏ.Bây giờ vào lại win XP thì không thấy ổ cứng 2 nửa.Nhờ các bạn chỉ giúp làm sao để thấy lại ổ cứng 2.
Trong disk management chỉ thấy hiển thi những phân vùng của ổ cứng 1.Còn ổ cứng 2 thì không thấy.Tôi chưa ghost lại.
Trong Device manager thì thấy ổ 2.Nhưng trong disk management thì chỉ thấy ổ 1

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, mình có 1 số tham khảo mong bạn để ý:
Có thể trong quá trình chia ổ đã xảy ra lổi cho nên bây giờ bạn vào lại win thì không thấy phân vùng ổ cứng thứ 2.
Bạn nên tiến hành chia ổ lại và sử dụng phần mêm Parrition Magic để phân chia ổ cứng thành nhiều ổ đĩa. Đây là 1 chương trình phân chia ổ cứng chuyên nghiệp rất dễ dàng.
Nếu bạn là người chưa thành thạo thì nên sao lưu những dữ liệu quan trọng ra ngoài bởi vì trong quá trình phân chia nếu không cẩn thận sẽ bị mất dữ liệu.
P/S: Tôi lúc đầu cũng phải format ổ cứng mấy lần và mất hết dữ liệu chỉ vì mới làm quen thôi đấy.
Chúc bạn thành công!