Máy tính cứ mất điện là khởi động lại ?

Máy tính của em cứ khi bị cúp điện.lúc đóng điện lại là khởi động,các bác cao thủ có biết tại sao ko? tư vấn giúp em với?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Main Intel thương tự khởi động khi cắm điện hoặc trong trường hợp tự dưng mất điện đột ngột hoặc rút điện đột ngột thì máy tính sẽ có hiện tượng tự khởi động khi cắm điện.1 số main đều có hiện tượng như vậy.
Khắc Phục:Bạn vào CMOS, tìm đến dòng Power (tùy main) -> tìm đến chỗ cho chỉnh trạng thái sau khi mất điện, thường có 3 dòng: Last state/ Power on/ Power off -> chỉnh thành Power off là được (mặc định nó để Power on)
Chúc bạn thành công/