Máy tính không cài được windows ?

Sau khi đem từ ngoài trung tâm bảo hành về em cho đĩa win vào cài thì chạy 1 lúc  (chưa đến bước F8=continew) màn hình hiện ra màu xanh có ghi  : STOP :c0000221 unknown Hard Error System Root system32 ntd11.dll   đây là với đĩa win xp sp3 , còn với đĩa win xp sp2 thì nó cũng hiện ra màn hình xanh nhưng với dòng chữ khác . Máy tính của em bây h vẫn hoạt động bình thường . Mong mọi người giúp em nguyên nhân là tại sao . Em xin cảm ơn!

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Như trên bạn miêu tả thì lỗi ở 2 lý do .Burn hiren'boot bị lỗi khiến không boot được.

Hai là máy chưa thiết lập boot từ CDROOM lên đã không nhận boot .Nó chạy thẳng vào win và đếm ngược từ 30 về 0 để khởi động .Nhưng vì ổ cứng lỗi lên nó ko khởi động được win gây tình trạng trên .

Vấn đề giải quyết bây giờ của bạn là phải làm lại ổ cứng vì không có phân vùng nào .Lên không thể cài win .Bạn phải kiếm cho được một đĩa hireen'boot .Tiếp đến vào bios thiết lập cho boot từ CDROOM .

Sau đó chạy hireen'boot rồi chọn PARITITION TOOLS .Chọn paritition magic pro rồi delete các phân vùng và tạo lại để lấy chỗ cài win lên đó.

Chúc thành công.