Máy tính kêu to khi khởi động ?

Như nhan đề mình đã nói mỗi lần khởi động máy dạo gần đây máy mình hay kêu to nhưng được 1 lúc lại trở lại bình thường. Mình đi hỏi thì có người bảo bị lỏng ốc có người lại bảo bị khô dầu của quạt. Vậy nếu bị khô dầu thì mình nhỏ dầu nào vào quạt cũng được à? Mọi người giúp mình nhé thanks you
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

- Vấn đề này bạn bình thường bạn à, khi ở chế độ khởi động DOS, CPU sẽ chạy gần hết công suất của nó, nên FAN phải chạy theo để làm mát, khi bạn vào WINDOWS rồi thì lúc này CPU ko còn hoạt động nhiều nữa, nên FAN cũng tự giảm tốc độ quay-> giảm tiếng ồn.

- Vì vậy, bạn cũng ko cần lo lắng lắm. Nếu bạn muốn kỹ hơn, hãy tháo FAN ra, rồi lau sach đi, ngâm nước để bụi đi hết, thì tản nhiệt sẽ tốt hơn. Nhớ là nếu ngâm nước thì phải phơi thật khô, tốt nhất là nắng 12h trưa, chứ không là đi luôn cái quạt. Và bôi thêm dầu vào FAN là ok, chạy mượt mà. Lúc bôi dầu bạn cẩn thận, đừng cho dầu vào mạch của FAN nhé, tiêu FAN đó. Chỉ cần tháo miếng dán ở giữa cái FAN, cho ít dầu vào là xong, dầu máy may cũng được bạn à.

Chúc bạn may mắn.

thu
Trả lời 10 năm trước

Vậy thì tốt nhất là bạn nên gỡ thùng máy ra, quét bụi ở quạt & nhân tiện vệ sinh sạch sẽ tất cả những gì có thể luôn... :D

Nếu nhiệt độ các thiết bị trong thùng máy quá cao, quạt sẽ quay nhanh hơn & dĩ nhiên là ồn hơn; vậy thì bạn cần xem lại vấn đề giải nhiệt cho nó... :D

Ngoài ra, kiểm tra xem có con ốc nào lỏng không??? Nếu lỏng ốc thì quạt quay sẽ làm cái thùng máy kêu đấy... :D

Tiếp nữa là xem cái thùng máy nó có bị kênh không??? Lót vài lớp báo ở dưới sẽ tốt hơn... :D

Và lý do quan trọng nhất có thể xảy ra là cái quạt CPU nó bị khô nhớt rùi... :hihi: Bạn vệ sinh sạch sẽ cái quạt CPU rùi gỡ cái miếng dán ở trên nó ra, nhỏ đúng 1 giọt nhớt chuyên dụng dành riêng cho quạt CPU vô đó... Cẩn thận kẻo tèm lem ra... :sr:

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà nó vẫn kêu to thì tớ nghĩ là bạn nên mua vài cái quạt mới cho rồi... :rolleyes:

Trần Trung
Trả lời 10 năm trước

Vệ sinh máy

Quét virus + tắt bớt chương trình khởi động cùng máy

Cài lại win

theo thứ tự mà làm, ko được thì nâng cấp máy thui bạn,

chúc b thành công!

ĐT: 01218651486
Chuyên Sửa chửa vi tính (desktop, laptop)
Dịch vụ sửa chữa tận nơi có bảo hành

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

do máy chạy nhiều chương trình quá, bạn tắt bớt các chương trình khởi động cùng máy đi