Tắt máy laptop win 7 rất lâu ?

Em dùng laptop Dell N4030 dùng Win7 khi tắt máy thường thì lên shutdown nhưng máy em lên Loggingof rồi máy mới shutdown nên chờ rất lâu .vậy mong các anh giúp em ạ.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin chia sẻ với câu hỏi của bạn như sau:

Bạn chỉnh lại thông số trong registry khóa HKEY_CURRENT_USER -> ControlPanel -> Desktop. Nhìn qua bên phải tìm khóa HungAppTimeOut chỉnh 1000 và khóa WaitToKillAppTimeOut là 4000. Tương tự bạn chỉnh khóa HKEY_LOCAL_MACHINE -> System -> CurrentControlSet -> Control. Nhìn qua bên phải cũng có tên khóa là WaitTokillServiceTimeOut bạn chỉnh thông số lại là 5000.
Bình thường thì máy tất nhiên luôn hiện dòng Logging off rồi mới đến shutting Down. Có thể máy bạn nhiễm virus hay còn chương trình nào đó đang chạy ngầm và hệ thống phải mất thời gian để tắt nó đi. Bạn thử kiểm tra lại xem sao ha .

Trên là một số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc thành công.