Cách sửa lỗi "windows has stoped working" trong win 7 ?

Em dang sai ban win 7 pro cua MSDN, tu nhien dang sai binh thuong, bong hien lên thong báo "windows explorer has stoped working", rui sau do tat luon explorer. e ghost lai cung van bi loi tuong tu nhu vay, nhung chay win xp thi khong sao. ai biet cach sua loi nay xin chi e cach sua voi ah, em cam on
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng bị lỗi này ah. Hình như cái lỗi này là đăch trưng của win 7.
Mình cũng đã tham khảo rất nhiều trên các diễn đàn lớn nhỏ nhưng thực sự chưa có cách để khắc phục hoàn toàn đâu.
Có một vài tinh chỉnh thế này có thể đỡ hơn ( nhưng không chấm dứt đc - rút ra từ máy mình):
-Một số máy bạn mình rất ít khi bị => có thể là ảnh hưởng từ một số phần cứng.
-Cũng có thể là lỗi windows bạn thử cài lại win xem sao?
-Rất có thể do ảnh hưởng từ themes và gadget vì hồi trước mình cài themes lạ và để nhiều gadget thì bệnh rất nặng.
...

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Về lỗi này có vài khả năng: Virus, xung đột phần mềm, đĩa cài hay bản ghost bị lỗi,... Như ngày trước mình cài KIS 2011 thì xem ảnh thường xuyên bị treo và không thể shutdown được máy tính dùng NIS thì lại OK. Hay khi để chế độ AHCI mà dùng nero 8 để ghi VCD thì cũng bị treo máy nên lại phải up lên nero 9 để ghi,... Nói chung là phải để ý xem xung đột là do đâu thôi. Windows nào thì cũng có lỗi hết.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Cái này mình cũng thường gặp. Trước đây, PC mình cài Avira và McAffee cùng 1 số Gadged, PC cũng hay báo lỗi như vậy, sau đó mình dỡ 1 vài gadged không cần thiết và McAffee ra khỏi PC, hiện tại mình không thấy bị như cũ nữa, theo mình là do xung đột phần mềm, bạn cứ thử gỡ bỏ bớt 1 số thứ coi sao.

Bạn tham khảo thêm cách này nhé .

  1. Click Start.
  2. Trong Search, gõ regedit và nhấn Enter.
  3. Tìm
    HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft SQMClient Windows DisabledSessions.
  4. Trong khung bên phải xóa khóa: MachineThrottling.
  5. Thoát ra mà khởi động lại máy (Nếu cần thiết)

Mong có thể giúp được các bạn! Chào thân!