Không xem được file JPG ?

Mình có vài file JPG không biết bị vấn đề gì mà mình đã thử xem bằng nhiều ứng dụng khác nhau (Paint, Windows Picture, Microsoft Office Picture Manager, Photoshop...) nhưng đều không xem được.

File có đuôi .JPG và thể hiện dung lượng hẳn hoi (vài trăm KB), vậy mà khi mở lên lại chẳng thấy gì, có một số ứng dụng không mở được và còn ghi là "Invalid Image". Mình đã thử quét virus mấy lần rồi mà chẳng ăn thua gì cả.

Mong các bạn hướng dẫn giúp mình. Cảm ơn nhiều.

nbbnbmn
nbbnbmn
Trả lời 14 năm trước

Có thể do tên Folder hay File được gõ tiếng Việt có dấu ( hình ảnh chuyển từ điện thoại di động qua máy tính thường xảy ra lỗi tương tự) .
Bạn thử đổi tên Folder & File thành 1 tên bất kì (ABC hoặc 123) cũng được .

ghjhgj
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Lỗi này có nhiều người gặp chứ không riêng gì bạn. Tôi cũng gặp... Và thường là xóa file đó đi. Còn nếu hình đó quan trọng bạn không thể xóa, thì bạn thử copy rồi past vào văn bản Word, sau đó lưu file word với định dạng Save as type là Web page xem sao. Xong vào folder có chứa file ảnh. Mở hình đó lên sẽ được. Chúc thành công.

fghgfshh
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Nếu những file đó bạn từng xem trước đây và biết rõ nội dung của nó thì hẳn là bị hỏng, theo tôi biết một số file bị hỏng một nửa cũng có thể xem được. Cũng có trường hợp phục hồi file bị xoá nhưng do xoá lâu bị ghi đè nên mở file cũng không được. Đối với file bạn biết đuôi nó như thế nhưng xem không được có thể là file bị hỏng hoặc một file loại khác đã bị đổi đuôi. Chỉ là những file ảnh thôi mà, nếu bị hỏng thì chép lại, ah bạn để ý dung lượng của file nhé, file chất lượng coi được cũng phải > 20kb, file lớn thì cũng < 3mb, hoặc lớn hơn nữa nếu chụp hình bằng máy ảnh độ phân dải cao. File kích cỡ quá bé hay quá lớn thì cần xem xét.