Máy tính tắt đột ngột, anh em xem khám nghiệm hộ mình với ?

Mọi người giúp mình với . tình hình là thế này:
máy của mình mua cũng được 5 năm rồi. cấu hình cũng thấp thôi. dạo này nó hay trở chứng. cứ dùng được một lúc và dùng các chương trình nặng xíu là nó treo máy và tắt ngúm luôn. bây giờ thì sau khi khởi động được 20s chưa kịp vào màn hình windows đen đen ấy thì tắt phụt như mất điện luôn. mình đã tháo quạt chíp ra và vệ sinh lại rồi. mình không biết mua keo tản nhiệt ở đâu nên dùng kem đánh răng bôi tạm, nhưng cũng không đc. ổ cứng thì cũng không biết lỗi ở đâu vì có lúc nhận diện được, lúc thì không, mình cũng tháo ram ra lau nhẹ lại rồi nhưng cũng không được. anh em xem khám nghiệm hộ mình với. mình rất cám ơn vì có nhiều dữ liệu đang cân dùng đến mà không đc

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bro có check qua cái nguồn của mình với đống dây dẫn điện chưa? Nếu chưa thì tháo ra lau bụi cho cái quạt ở PSU. Sau đó đem sang test với dàn khác xem nó có bị chứng như thế ko? Nếu còn thì nên thay nguồn đi nhé! 5 năm rồi thì mình nghĩ nguồn đuối cũng là phải
Còn về phần mềm, mình khuyên bro nên dọn dẹp lại windows đi nhé! Còn tốt nhất là nên thử cài lại win (ko biết 5 năm nay bro cài lại win bao giờ chưa )
Tiếp tới, check xem dây nối nguồn tới main có hỏng ko? Tới các chân cắm ở main còn tốt ko? Có bị phù con tụ nào ko? >>> 1 trong các lỗi ở đây bro nên mang ra tiệm để sửa nhé!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Thứ 1 : máy bác "tuổi cao sức yếu" rồi
Thứ 2: khám bệnh qua "Điện thoại" nên em cho ý kiến thế này.
đầu tiên bác nên kiếm 1 cái nguồn (Power) mới thay vào chạy xem thế nào vì nguồn dùng lâu thường bị sụt áp, thiếu dòng, khô tụ ... nên ---> tắt máy ngay lập tức mà kô thèm " hỏi ý kiến chủ nhân" ...
Nếu bác đã thay nguồn mà kô khá hơn thì thay 1 cây Ram mới (mượn cô hàng xóm ý) và nếu vẫn kô dc thì nên tháo rời ra từng linh kiện cẩn thận cái ổ cứng vì nó "già" rồi với lại có data quan trọng của bạn, chủ yếu là main, CPU, Ram. nhưng mình nghĩ là main thì nhiều hơn.
bạn tháo PIN CMOS ra, gắn jump clear CMOS, kiểm tra trên main xem có cái tụ nào bị "lồi đít" kô, nếu có mang đi ra tiệm điện tử bảo nó thay cho, con nếu có con gián, chuột, thằn lằn nào .... buồn quá kô chạy kịp mà ... tè ra main thì pác mang ra rửa .. ô mô cho sạch, phơi, sấy cho khô rồi lắp lại.
đến đây mà kô đc nữa thì em xin chia buồn với bác cái main đã ra đi, mà kiếm cái main đời máy của bác (5 năm rồi chắn loại SK 478 nhỉ) chắc cũng ... 5 năm tìm kô ra, mà thay main mới thì các linh kiện khác ....cũng vứt luôn, nhưng bạn có thể láy ổ cúng chép Data của bạn ra vì mình nghĩ ổ cúng còn xài đc.
trên đây là ý kiến .... non nớt của em vì trình độ i tờ của em đang ở giai đoạn lv: Gà Kon nên có gì bác thông cảm.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Ôi trời! lần đầu tiên mình thấy thay gel tản nhiệt bằng kem đánh răng đấy. mình nghĩ các cửa hàng bán linh kiện máy tính không thiếu gel tản nhiệt đâu bạn ạ, bạn làm thế không tốt cho CPU tí nào. Còn máy bạn bị tình trạng trên ngoài máy bị nóng ra bạn cũng nên kiểm tra lại bộ nguồn, dây cable ổ cứng,