Cách khắc phục hiện tượng lỗi màn hình xanh ?

Lỗi màn hình xanh:

Hồi trước thỉnh thoảng mình mới gặp lỗi này nhưng thời gian gần đây nó xuất hiện khá nhiều. Ai bít cách khắc phục hok
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Vấn đề này do nhiều nguyên nhân, máy lâu ngày không vệ sinh bụi bám nhiều dẫn đến tãn nhiệt kém cho cpu , ram yếu hoặc lõng dơ chân ram, ổ cứng bị Bad , thậm chí do virus...
cách giải quyết vấn đề trước mắt là tháo thùng máy ra vệ sinh Fan, Chip CPU thay thế lớp keo tãn nhiệt củ, tháo ram ra lau chùi chân ram sạch sẽ rồi gắn chặt lại, khởi động lại máy vào run gõ MSCONFIG vào mục STARUP gỡ bõ bớt các ứng dụng chạy cùng với hệ thống, cập nhật lại chương trình anti virus rồi quét virus, nếu tình trạng vẫn không khắc phục được thì bạn nên dùng hirenboot quét BAD và phục hồi cho ổ cứng , còn vô phương cứu chữa thì đem máy ra nơi chuyên về xữ lý sự cố máy tính đễ kiễm tra cho chính xác .
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Khi gặp lỗi dump hình xanh, bạn khắc phục bằng các cách sau:
- Bạn vệ sinh lại hệ thống máy cho sạch bụi bẩn, bôi keo tản nhiệt, nhất là Ram. bạn dùng cục tẩy tẩy sạch các hoen rỉ trên chân ram sau đó cắm tráo đổi giữa các khe Ram.
- Dùng các phần mềm chesk ổ đĩa cứng của bạn xem có bị bad ko?
- Lỗi do virut dẫn đến lỗi hệ điều hành, hoặc xung đột phần mềm. cách đơn giản nhất là bạn fomat toàn bộ hệ thống và cài lại lại toàn bộ với dữ liệu, soft mới. để theo dõi xem còn bị tình trạng trên không.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

- Lỗi do phần mềm: Bạn cài lại windown, diệt virust.

- Lỗi do Ram: Bạn check lỗi ram bằng các phần mềm kiểm tra, nếu có lõi thì bạn thay ram khác.

- Lỗi do HDD bị Bad: Bạn dùng MHDD trong Hidden boot để kiểm tra Bad, nếu có bad thì bạn cắt bad, hoặc thay ổ mới.

- Lỗi do xung đột phần cứng: Bạn tháo thiết bị bạn vừa cắm vào nhé.

- Lỗi do nguồn yếu: Bạn tháo nguồn này và mượn một cái nguồn khác cắm vào chạy thử xem thế nào nhé.

- Quan sát trên Main xem có tụ hóa nào nó biến dang, bị khô, phồng, rộp không thì thay nó đi là vừa.

- Bạn tháo Cpu và vệ sinh, tra keo tản nhiệt cho nó nhé.

Chúc bạn thành công.

phan tat son
Trả lời 13 năm trước

lổi của bạn thường là do phần cứng nhiu hơn. bạn nên kiểm tra lại phần cứng là ok. chúc bạn thành công