Không mở được file word, ảnh ...?

Mình không tài nào mở được một số file word hoặc file ảnh... (có một số cái thì mở được)

Mình nghĩ mấy file mình mở không được là do bị mấy quyền admin, mất user, mất owned.

Mong nhận sự giúp đỡ của các Gồ

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Không hư đâu. Nếu hư làm sao có dung lượng. Lúc trước mình cũng bị như thế này.

Và cách khắc phục là:

Chọn ổ đĩa hay file không mở được (not access or not open) -->properties ---> Security --> Avanced:

- Trước tiên, chọn thẻ Owner --> chọn Adminstrators --> bấm Apply

- Thẻ Effective --> Chọn Seclect --> Avanced --> chọn Find now --> chọn Adminisatrator or Everyone (mình chọn everyone) --> OK

- Sau đó, lần lượt trở lại thẻ Auditing và Pemissions. Mỗi thẻ thao tác giống như thẻ Effective.

- Sau khi thực hiện xong. Bấm OK

- Trở về thẻ Security --> add --> chọn Find now --> Adminisatrator --> OK --> check Full control --> OK

Thế là xong.

Đây là 1 vài bức ảnh mình chụp lại trình tự thực hiện: tải về

Chú ý: trong quá trình thực hiện có thể bị khởi động PC.

Nhưng sau khi mình ghost lại PC thì không còn xuất hiện thẻ Security.