Không format được USB?

Mình muốn format usb nhưng khi format thì nó báo là the disk write-protected.
Không biết nó bị gì. Ai biết khắc phục lỗi này xin chỉ mình với!!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử dùng soft này đi:
Kingston Format Utility (http://www.mediafire.com/?eomtmdiccze )

Với dung lượng 155.2 KB, đây là sản phẩm của hãng Kingston cung cấp cho người dùng USB sản phẩm chính hãng. Khi gặp vấn đề như trên, bạn hãy cắm USB vào máy tính. Giải nén rồi chạy file vừa tải về, xuất hiện cửa sổ mới, bấm Accept. Tiện ích sẽ dò tìm ổ USB trong giây lát, tại mục Device, bấm Format để tiện ích xử lý sự cố trên sau khi đã chọn định dạng (FAT, FAT32) của USB.

Lỗi write-protected (chống ghi) sẽ hoàn toàn bị xóa bỏ cùng với những dữ liệu hiện có. Nếu không muốn mất toàn bộ dữ liệu, bạn nên tạo hoặc tìm lại những dữ liệu đã có rồi lưu ra ổ đĩa khác. Khi USB đã khắc phục được tình trạng trên thì lại sao lưu vào.

Chú ý: nếu USB không phải của chính hãng Kingston thì sẽ không thể tiến hành định dạng như trên.
2. Formatter 2.9.0.4 (http://www.mediafire.com/?nmtyzvznunz )

Chương trình có dung lượng 116.41 KB. Với những USB không phải nhãn hiệu Kingston thì đây là lựa chọn khá tốt. Giải nén file tải về, chạy chương trình sau khi cắm sẵn USB vào máy tính. Tiện ích tìm kiếm các cổng cắm USB, chọn cổng thích hợp rồi bấm Format.

Tiện ích tiến hành việc định dạng lại cũng như sửa lỗi chống ghi, và sau khi hoàn thành sẽ có thông báo cho bạn biết. Đây là tiện ích khá thông dụng, sử dụng tốt cho nhiều chủng loại USB.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thường khi không thể fỏmat được usb cũng có thể máy bạn có nhiều vi rut.
Lúc đó thường máy tính bạn không thể đọc được dữ liệu trong usb
Hoặc do thẻ bị lổi .Bạn thử đưa usb vào máy khác (không có vi rut )Để format xem sao?

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Mình biết 1 cách Format USB khá hiệu quả. Bạn thử xem có được không nhé
Cắm USB vào
Nháy chuột phải vào My Computer chọn Manage. Hộp thoại Computer Management hiện ra
Chọn mục Storage rồi chọn Disk Management
Hãy nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy ổ đĩa USB của bạn. Nháy chuột phải vào đó chọn Format
Một hộp thoại hiện lên bạn hãy chọn Yes
Nếu có hộp thoại nào hiện lên thì cứ chọn OK hoặc Yes
Mình chắc chắn rằng bạn sẽ Format được USB của bạn.