Quạt laptop kêu to theo chu kỳ ?

Chào các bác,
Em dùng con Compaq 510. Ko hiểu sao cái quạt gió (Hay quạt chip ấy) của nó lại cứ thỉnh thoảng lại kêu lên. Cụ thể là thế này. Nó im lặng được khoảng 30s thì lại kêu rú lên khoảng 20s, sau đó lại im lặng khoảng 30s xong lại kêu rú lên khoảng 20s. Mà kêu rất to. Em đã thử kill hết các chương trình đang chạy, chỉ để mỗi desktop không mà nó cũng vẫn thế. Em nghi do em cài KIS nhưng mà em tắt cả KIS đi cũng vẫn bị. Ko biết tại sao nữa. Đang tính cài lại win nhưng em muốn tham khảo xem có bác nào giúp được ko ạ?
Em ghi âm luôn cả cái tiếng quạt nó kêu lên cho các bác tiện giúp em .
Các bác chịu khó nghe hết nhé, hơn 2 phút thôi. THanks các bác rất nhiều.
Files đính kèm
  • Lọa tập tin: zipQuatHP.zip‎ (1.74 MB, 12 lượt tải)
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

- Theo mình biết đó ko phải là tiếng quạt mà là tiếng HDD chạy đó bạn. Mình có 1 con Compad CQ41. Khi khởi động nó rú lên như là tiếng quạt nhưng thật ra đấy là tiếng HDD chạy đó bạn . Bạn có thể ra Hãng để kiểm tra lại.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bác coi thử cái ổ cứng xem có bị phân mảnh nhiều ko, thường thì khi bị phân mảnh các ổ cứng phải quay tìm dữ liệu bị phân tán nên kêu to.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình khả năng máy bạn có vấn đề về quạt. kể cả bạn không chạy chương trình gì chỉ mỗi win không nó cũng có thể kêu như vậy.