Ổ cứng 1TB bị mất dung lượng lớn ?

Các pro cho em hỏi. Em mới mua 1 chiếc ổ cứng 1TB, sau khi phân vùng. Em ghost ổ từ ổ cũ sang..nhưng bị error..thế là cái ổ 1TB mất định dạng, em format lại ổ thì thấy ổ mất những gần 150GB dung lượng ( dung lượng lúc đầu của ổ là 956GB) giờ còn có 811GB..em dùng các chương trình check thì ổ đĩa vẫn là 956GB...rồi em vào manage để xem thì nó lại như thế này (hình đính kèm)..
mong các pro giúp em chứ vừa mua ổ mà mất trăm GB thế này..
Tập tin đính kèm
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Lỗi định dạng ở cứng. Dùng Hirent boot để vào các phần mềm định dạng lại ở cứng (Magic Partition) hay Partition Commander để định dạng lại ở cứng là Fat 32 hay NTFS. Xong rồi Restart là ok. có thể mất hoặc không đọc đc dũ liệu đã lưu.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử rút cái jumper ở một ổ ra, chỉ để 1 ổ có jumpe là ổ master, sau khi rút cái jumper ở ô slave ra thì nó đã báo đủ dung lượng.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Hiện tượng trên là do mất định dạng ổ cứng, bạn dùng các chương trình chia ổ đĩa để chia lại, định dạng lại là được thôi.

Chúc bạn thành công.

Mr Huấn
Trả lời 12 năm trước

98% con này bị lỗi HPA

Nếu HPA thì bạn có dùng bất cứ chương trình chia đĩa nào cũng kg nhận đủ dc

phải thật chuyên về hdd mới có thể làm dc

Mr Huấn - Master Hard Disk & Data Recovery

Call: 0907.23 24 62 or 0949.129.583 (24/7)

Mr Công
Trả lời 12 năm trước

bạn chỉ cần dùng các phần mềm chia lại ổ là được thôi mà,dùng phần mềm Disk manager là được mà bạn.chúc bạn thành công