Mỗi khi đổi tên file thì file bị chuyển sang một định dạng khác ?

Chẳng hiểu sao máy của mình cứ mỗi khi đổi tên file thì file bị chuyển sang một định dạng khác thì phải.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Vậy thì khi bạn đổi tên thì chú ý đừng đổi luôn phần mở rộng là không vấn đề gì cả
Ví dụ đổi file hanoi.avi thành hoguom.avi thì chỉ bôi đen và đổi chữ hanoi thôi, phần .avi vẫn để nguyên

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Khi bạn đổi tên một file thì hãy tiến đến cuối dòng tên và chừa lại phần sau dấu chấm (vd: .mp3; .avi; .doc v.v) vì đó là phần định dạng của file
Còn nếu bạn không nuốn phiền phức như vậy thì mở cửa sổ My Computer lên và chọn thẻ tools ở dòng trên cùng và chọn Folder Options hiện ra một cửa sổ chọn thẻ View ở mục hidden file and folder check vào hai dòng Hide extensions for known file types và Hide protected operating system files
Apply và ok vậy là bạn có thể thoải mái đổi mà không sợ chuyển định dạng file rồi nha.