Máy thông báo " ask for genuine Microsoft software "?

Vi tính của em dạo này tự nhiên lại nổi bảng " You may be a victim of software counterfeiting. This copy of Windows did not pass genuine Windows validation. "bên góc bên phải màn hình rùi cài hình nền là cứ bị tắt thành màu đen. Anh chị giúp e với!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn đã ko tắt chức năng Auto Update của windows rồi, Micrisoft đã phát hiện ra và bắt bạn mua bản quyền. Cách tốt nhất là nhờ người khác cứu dữ liệu cần thiết rồi cài lại Win. Sau đó nhớ vào Start > Control Panel> Automatic Updates> off > ok!
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Máy mình cũng bị như vậy và mình đã gỡ bỏ được bạn làm như sau:
-Restart máy vào chế độ Safe Mode (trong quá trình khởi động, nhấn F8 rồi chọn Safe Mode).

- Vào WindowsSystem32 rồi xóa các file: wgtray.exe, wgalogon.dll, legitcheckcontrol.dll (nhấn Shift+Del để xóa hẳn). Vào Windows System32dllcache để xóa các file: wgtray.exe, wgalogon.dll.

- Vào Start > Run, gõ regedit.

Tìm HKEY_LOCAL-MACHINE SOFTWARE Microsoft WindowsNT Current Version Winlogon Notify, xóa folder Wgalogon (click chuột phải lên folder rồi chọn delete).
Tìm HKEY_LOCAL-MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows Current Version Uninstall, xóa folder WgaNotify.

Thật ra, Các bạn chỉ cần làm bước 1 và 2 thôi cũng đã loại được bảng hiển thị đó rồi

tuantv
Trả lời 13 năm trước

Nội dung thông báo đó là :" Yêu cầu phần mềm Microsoft chính hãng :" Bạn có thể là một nạn nhân của phần mềm giả?. Đây bản sao Windows không có xác nhận Windows chính hãng"

Bạn xem chi tiết để dùng bản quyền nhé

http://www.microsoft.com/vietnam/genuine/

Nguyễn Minh Sơn - tạm khóa Nguyễn Thị Quyên y/c theo ý KH
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể làm theo cách sau đây:

Vào Startởgóc trái bên dưới màn hình,chọn Run, nhập chữ "regedit":

Chọn đường dẫn đến:
HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsNTCurrent VersionWPAEvents

Sau đó, click chuột phải vô "OOBETimer", chọnModify. Sau đó, bạn hãy thay đổi 1 giá trị bất kỳ(ví dụ thay số 71bằng số 72 ).

Tiếp theo, vào lại start, chọnRun, và đánh chuỗi sau vàoô lệnh Run:

%systemroot%system32oobemsoobe.exe /a

Nó sẽ đưa bạnđến cửa sổ Active windows. Chọn "I want to telephone a customer service representative to activate Windows"chọn "Next"rồi đến "Change Product key". Bạn hãy nhập vào key trên đĩa Window của bạn hoặc có thể thử với key này:DHXQ2-WRGCD-WGYJY-HHYDH-KKX9B

Chọn "Update", và nhấn vào "Remind me later"

Khởi động lại máy

Sau khi khởi động xong, bạn lại vào Run , nhập lại câu lệnh bên dưới:

%systemroot%system32oobemsoobe.exe /a

Lần này bạn sẽ thấy Windows của bạnđãđược activated.

Chúc bạn thành công!

Vũ Văn Linh
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của luutuyet

Máy mình cũng bị như vậy và mình đã gỡ bỏ được bạn làm như sau:
-Restart máy vào chế độ Safe Mode (trong quá trình khởi động, nhấn F8 rồi chọn Safe Mode).

- Vào WindowsSystem32 rồi xóa các file: wgtray.exe, wgalogon.dll, legitcheckcontrol.dll (nhấn Shift+Del để xóa hẳn). Vào Windows System32dllcache để xóa các file: wgtray.exe, wgalogon.dll.

- Vào Start > Run, gõ regedit.

Tìm HKEY_LOCAL-MACHINE SOFTWARE Microsoft WindowsNT Current Version Winlogon Notify, xóa folder Wgalogon (click chuột phải lên folder rồi chọn delete).
Tìm HKEY_LOCAL-MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows Current Version Uninstall, xóa folder WgaNotify.

Thật ra, Các bạn chỉ cần làm bước 1 và 2 thôi cũng đã loại được bảng hiển thị đó rồi

cho mình hỏi bước 2 tìm ở đâu mình k biết?