Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mất pass log on to windows cần giúp đỡ?

jdhgjfg11/09/2010 - 11:03

Lượt xem 1.764

Em mất cái password để vô window, e vào màn Log On to Window thì wen pass đã làm thử cách Alt+ctrl+delete ko đc vô safe mode thì nó cũng đòi pass ko biết phải làm sao mong mấy a giúp đỡ

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

DaihanhgiaSJC

11/09/2010 - 11:10

Ghost lại máy thôi

Good luck

Ghost lại máy thôi

Good luck

thuy linh

11/09/2010 - 11:03

- Bạn cũng có thể dùng đĩa cài đặt Windows [dùng đĩa phiên bản Windows mà máy đang sử dụng hiện thời] cho vào ổ đĩa quang DVDRom/CDRom Sau đó khởi động lại máy, chọn boot từ CDRom, nhấn Press F8, chọn Repair [mũi tên chọn HĐH muốn khôi phục Password], chờ đến khi máy tính khởi động lại, nó bắt đầu quá trình Repair [chú ý dưới góc trái màn hình monitor], khi nào thấy Installing Devices thì nhấn luôn tổ hợp phím Shilt+F10. Khi ấy một cửa sổ hiện ra thì ta gõ nhập cú pháp như sau: NUSRMGR.CPL rồi nhấn phím Enter.

- Bạn cũng có thể dùng đĩa cài đặt Windows [dùng đĩa phiên bản Windows mà máy đang sử dụng hiện thời] cho vào ổ đĩa quang DVDRom/CDRom Sau đó khởi động lại máy, chọn boot từ CDRom, nhấn Press F8, chọn Repair [mũi tên chọn HĐH muốn khôi phục Password], chờ đến khi máy tính khởi động lại, nó bắt đầu quá trình Repair [chú ý dưới góc trái màn hình monitor], khi nào thấy Installing Devices thì nhấn luôn tổ hợp phím Shilt+F10. Khi ấy một cửa sổ hiện ra thì ta gõ nhập cú pháp như sau: NUSRMGR.CPL rồi nhấn phím Enter. Từ đó, bạn truy nhập vào mục User Account rồi có thể đổi Password một cách dễ dàng.

- Hoặc bạn cũng có thể dùng đĩa soi mật khẩu tự khởi động trong môi trường DOS [Live CD], mã nguồn mở và miễn phí. Ta tải tập tin ISO dùng để tìm mật khẩu Windows XP. File ISO phục hồi mật khẩu cho Windows XP tại http://sourceforge.net/project/downloadi… Tải xong, ta ghi file ISO ra đĩa CD để có một Live CD. Sau đó, ta boot máy với đĩa Live CD này. Quá trình khởi động sẽ nạp các tập tin cần thiết vào bộ nhớ Ram nên ta phải đợi trong chốc lát. Sau khi nạp xong, màn hình chình của chương trình sẽ tự xuất hiện và liệt kê tất cả các tài khoản hiện có trên máy mà nó tìm thấy, nằm ở cột Username/LMHASH. Ta cứ để chương trình chạy để tìm mật khẩu. Mật khẩu của tài khoản được tìm thấy sẽ được hiển thị chính xác ở cột Ntpasswd. Những tài khoản không có mật khẩu thì cột Ntpasswd để trống, còn tài khoản không phải do người dùng tạo ra [HelpAssistant, ASPNET…] và không có mật khẩu thì được báo là Not Found. Ở cột Lmpasswd1 và Lmpasswd2 là dạng mã hóa của mật khẩu, nên ta không cần quan tâm. Cuối cùng, ta chỉ cần ghi lại mật khẩu cần thiết, lấy đĩa LiveCD ra, khởi động lại máy và đăng nhập vào Windows bình thường.
Bạn nên đến cửa hàng dịch vụ tin học mua cái đĩa LiveCD [có tập tin file ISO] khoảng10.000đvn là có thể sử dụng!
- Hoặc cũng có thể dùng http://www.lostpassword.com/downloads/pa…
Lưu ý: cả 2 đĩa này chỉ soi được mật khẩu dưới 10 ký tự!

- Hoặc http://vietbao.vn/Vi-tinh-Vien-thong/Phu… chỉ cần một cái đĩa Hiren's boot Chọn Next > Chọn Password and Registry Tools > Chọn Active Password Changer. Nhấn 1 và enter để chọn HDH từ ổ cứng > Nếu HDH nằm trên ổ C ta nhấn 0 và Enter > Chọn tên tài khoản có mật khẩu > dùng phím cách đánh dấu dòng Clear this User's password > nhấn Y để đồng ý là có thể reset cả password Admin.
Lưu ý: Trong trường hợp đĩa Hiren’s BootCD không thể chạy ở chế độ DOS trên các máy có ổ đĩa SATA thì chúng ta hãy chọn mục Start mini hệ điều hành tương ứng khi khởi động bằng đĩa này. Sau đó nhấn liên kết vào biểu tượng BootCD Wintools rồi mở menu trong cửa sổ hiện ra và chọn Password / Keys > chọn Password Renew. Trong cửa sổ chương trình Password Renew for NTsv1.1, chúng ta chọn mục Startup [cột bên trái] để khai báo đường dẫn thư mục Windows trên ổ đĩa cứng > chọn mục Renew existing user Password để tạo lại Password cho bất kỳ account nào được chương trình tìm thấy.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn