Máy nhận ổ USB nhưng không hiển thị ở my computer ?

Hiện tại mình đang dùng ổ cứng làm ổ cứng ngoài thông qua cổng USB, không hiểu sao khi cắm vào tất cả các máy thì máy chỉ báo nhận USB và nhận Device Manager, còn ở My computer và Disk Management thì không thấy gì. Mọi người chỉ dùm mình cách khắc phục nhé. thank
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Trường hợp này rất có thể bạn đã đấu jum sai .Vì dù rằng nó thông qua USB nhưng nó không hiển thị ở phần devices with removable storage .Mà nó nhận như một ổ cứng tại phần hard disk driver
Chính vì thế mà nó có nhận qua giao tiếp USB nhưng nó không hiện thị được .
Bạn làm như sau .Tháo cái vỏ ổ cứng rời đó ra ( nếu có vỏ ) .Sau đó tháo jum ra để mặc định là cable .Khi ấy nó sẽ như một ổ slaver ( ổ phụ ) là được .