Làm sao để bỏ được đuôi .exe của các folder?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Folder nào có đuôi .exe là virus đó còn folder thật bị ẩn đi ,bạn vào Win để hiện các file ẩn ra sẽ thấy vì vậy cứ Foldel nào có đuôi .exe thì xóa nó đi.
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn không nói rõ triệu chứng của máy mình nhưng e rằng máy bạn bị nhiễm virus Virus New folder.exe
Bạn làm như sau:
-Cắm USB vào máy
Khởi động máy tính vào chế độ safe mode có hỗ trợ mạng(Nhấn F8 khi máy khởi động vào màn hình đen,chọn Safe mode with networking).Truy cập http://www.free-av.com để tải file cài đặt Avira Antivir personal.Cài đặt và update Avira Antivir xong thì quét toàn bộ đĩa cứng và USB.Không lo xung đột với trình anti-virus có sẵn trên máy vì ở chế độ này chúng không hoạt động.Chọn Repair All ở cuối quá trình quét
Sau khi diệt virus xong,bạn bật tính năng hiện file ẩn(Mở cửa sổ My computer>Tools>Folder Option>View.Bấm chọn "Show hidden files and folder" và bỏ chọn"Hide protected..">OK.Tìm và xóa các file autorun.inf ở thư mục gốc của tất cả các ổ đĩa(VD: D:autorun.inf)
Chúc bạn thành công.