Xóa không được Virus bằng tay ?

MTXT của mình có một con virus, nó đặt ở mỗi ổ đĩa 2 file:một file sysanti.exe và autorun.inf có nhiệm vụ khi vào ổ đĩa sẽ chạy file virus. khi cắm USB, nó sẽ lây nhiễm 2 file đó vào USB. mình đã thử áp dụng cách xoá sau đây:
1)tìm trong khoá registry không thấy nó chạy cùng khi khởi động.
2)trong thư mục startup cũng không thấy con virus này.
3) mình vào Linux, tìm mọi file này để xoá nó.

nhưng khi vào lại Win thì nó vẫn còn xuất hiện.

vậy cho mình hỏi lí do tại sao? có phải là Win còn những đường dẫn khác để giúp nó chạy thẳng khi khởi động.

thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Virus mà nó dễ dàng cho bạn xoá thế thì đã không phải là virus. Theo mình thì máy bạn đã nhiễm nó rồi. Bạn lên chạy chương trình Process EX và xem qua cái process của nó. Có thể dùng chương trình đó kill hoăc supend cái process của virus đi. Sau đó thử xoá lại nó đi.
Dùng WinRAR truy cập vào các thư mục bạn nghi là có virus và dùng winrar để xoá.( Tại sao lại dùng winrar vì nó có khả năng hiện thị mọi loại file ân, cơ chế xoá của nó không dựa trên các lệnh của win mà là cơ chế riêng biêt - theo mình là nó mã hoá file cần xoá rồi mới xoá chứ ko như win là xoá trực tiếp).

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Virus sysanti.exe là virus phá xuyên băng. diệt virus này bằng phần mềm free như avira là ok.còn muốn xoá bằng tay như bạn nói thì bạn tham khảo thêm ở http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=9575.