Lỗi không vào được hirens boot ?

Xin chào các pro. tôi có một vấn đề khó mà tôi chưa hiểu rõ xin các pro giúp đỡ. máy tính của tôi khi cài win cài xong chỉ khởi động lại máy nó báo thiếu file hệ thống, mặc dù đĩa win đó tôi cài sang máy khác không sao, khi vào hirens boot thì hiện ra man hình đen có dấu nhấp nháy đợi lênh. Tôi nghĩ máy bị bad ổ cứng xin các pro giúp đỡ làm sao tôi vào đươc hirens boot ( tôi đã thiết lập được chế độ khởi động từ cd, nhưng khi ấn vào star boot cd thì lại xuất hiện như vậy).

thuy linh
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp như sau.
Việc máy bạn mất file hệ thống thì có các cách để xử lý như sau:
- Cài lại windown
- Repair lại windown
- Vào mini windown xp để copy file hệ thống mà đã bị mất từ một thiết bị lưu trữ có các file này.
Khi bạn muốn boot từ hirens boot thì trước tiên bạn phải thiết đặt trong bios ở mục First Boot Device, khi khởi động hệ thống thông báo là sẽ boot từ ổ CD_R và yêu cầu bạn bấm phím bất kỳ để boot, lúc này bạn phải nhấn một phím bất kỳ nhé, sau đó bạn lựa chọn đến mục test kiểm tra phần ổ cứng để phát hiện liệu HDD của bạn có bị bad hay không

Trên đây là ý kiến đóng góp của mình, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn và mọi người liên quan đến chủ đề này, chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn. Thân ái

djghjdgh
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Cái boot từ Hiren's thì có ảnh hưởng gì đến ổ cứng đâu, nếu bạn boot vào Hiren's ko được thì bạn xem cái jack cấm của ổ cd-room có cắm vào và chạy ko, bạn có thể vào phấn cmos mà xem, nếu nhận ổ cd thì bạn lấy cái hiren's boot khác xem, nhiều khi đĩa chạy ở máy này mà ko chạy ở máy khác.