Tại sao ổ C của em liên tục bị đầy trong khi ngày nào em cũng dọn máy?

Sáng hôm qua em còn hơn 500mb mà tối mở ra 0 còn byte nào :-/ trong khi em đã tắt toàn bộ chương trình tự động update. Bác nào fix hộ em cái .... nhân tiện em dùng win7

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Khi máy chạy , nó sẽ tự động lưu lại lịch sử của máy như: đường dẫn, lịch sử web…. Nên bộ nhớ sẽ đầy lên. Ngoài ra, có thể đĩa cứng của bạn bị phân mảnh và do đó không còn chỗ trống. bạn nên làm theo các cách sau, một cách trình tự , nếu không máy bạn có thể bị treo trong quá trình này!
1 . chuyển toàn bộ tài liệu ( bao gồm nhạc, văn bản,…..trong thư viện) vào một new folder trong ổ E(D ) .
2. dọn sạch thùng rác.
3. gỡ bỏ các chương trình không cần thiết ( VD: chỉ cần 1, 2 phần mềm chạy media thay vì một đống, 1 phần mềm diệt virut thay vì vài cái, các chương trình 3 năm xài 1 lần) bằng cách : start/control panel/uninstall a program.
4. dùng chương trình dọn rác của win 7 : start/control panel/system and secu…/admin…tool/free up disk space. Chọn ổ C, bấm ok.
5. dùng chương trình dồn liền đĩa : : start/control panel/system and secu…/admin…tool/defragement…../defrag…d…
cuối cùng là chuyển
Chúc bạn thành công.

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Ngoài cách dọn dẹp rác, chống phân mảnh,diệt virus... bạn thiết lập lại ổ C mà còn 500MB là quá nhỏ.
Các tập tin Film,nhac, dữ liệu nối chung không chứa ở ổ C(system).