Không chạy được win7 ?

Mình thấy trên forum có hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình để chạy được win7

- Vi xử lý 1Ghz 32 bit hoặc 64 bit
- Ram 512GB
- HDD: trống 8GB
- Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero)
- DVD-R/W
- Truy cập Internet (Để kích hoạt)

máy nhà mình xài main 845 celeron 2.13GHz, ram 1gb, hdd 80Gb nhưng khi cài win7 thì khi sử dụng rất hay bị đứng máy... ko biết là vì cấu hình ko đủ hay vì lý do nào khác mong các bro chỉ dùm? Thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Máy bạn dùng CPU Celeron nên yếu lắm, Windows 7 chạy không nổi đâu (Pentium 4 thì còn được). Chưa kể bạn đang dùng main loại cũ, VGA onboard thấp....Theo mình nghĩ bạn nên nâng cấp CPU lên Pentium, ngoài ra có nhu cầu thì sắm thêm VGA rời cỡ 128MB là được . Máy mình dùng main ASUS P4BP-MX 2.0; Windows 7 ko nhận VGA onboard nhưng may có VGA rời 128MB thì chạy ngon .

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chắc chắn là do cấu hình thấp rồi đó bạn. Bạn nên nâng cấp cấu hình lên .
Của mình thì Pentium Dual Core 1.73Ghz, VGA Onboard và chạy Win7 rất Ok.