Lỗi khi chuyển từ chế độ cắm sạc sang chế độ chạy PIN ?

Các anh em cho tôi hỏi hiện tượng này.
máy Medion MD 97900 AMD 64 Turion - Nvidia 6150

hôm trước nó bị lỏng chân chip Go 6150 tôi đóng lại thì chạy bình thường. nhưng bị lỗi sau:

- Nếu bật máy chỉ sạc cắm không có PIn -> chạy bình thường
- Nếu bật máy chỉ có PIN không căm sạc -> chạy bình thường + ko hiển thị được powwer còn bao nhiêu (tình trang của PIN ko đọc được)
- Nếu bật máy cả PIN cả cắm sạc -> chạy OK + sau đó nếu rút Sạc cắm ra thì cảnh báo hết PIN và tự động chuyển qua standby

-> BIOS muốn nâng cấp nhưng nó báo PIN còn 0% và không tiến hành update vì không an toàn ( nó bắt buộc phải cắm sạc và PIN còn min. = 20% mới cho chạy update)
-> xem schematic thì tôi đoán có lẽ nằm ở MAXIM CHARGER MAX8725

nhưng trước làm lại con đó xin hỏi có ai gặp trường hợp này chưa xin chỉ giúp
hay AE nào có kinh nghiệm xin chỉ cho PAN ở chỗ nào

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

1 mạch điện trong pin có chứa chương trình quản lý pin và được giao tiếp với máy( thường thì kết nối với ic I/O )qua 2 chân clk, data .trên đường đi thường có diode cắm mass để bảo vệ .
-việc nhận dạng sai như ko sac,báo sạc nhưng ko lên %,sạc nhưng ko báo %.. đều có thể liên quan đến lỗi mạch, phần mềm trong pin hoặ lỗi mạch giao tiếp hoặc lỗi io(pin tốt) ...hay gặp nhất là rỉ diode trên đường giao tiếp.
- 1 số ít trường hợp lỗi bios hoặc chíp nam.