Lỗi Windows - Delayed Write Failed ?

Dạo gần đây máy em thường xuyên xuất hiện lỗi Windows - Delayed Write Failed, đặc biệt là khi lướt web hoặc download (em vô web bằng Firefox và download bằng IDM), nó cứ thông báo Windows was unable to save all the data for the file C:... (nó đẫn dến cache của Firefox và IDM, thỉnh thoảng còn dẫn đến file systemlog gì gì đó nữa.
Em cũng tìm trên mạng cách sửa lỗi và làm theo nhưng ko hiệu quả. Vậy mong các anh chị giúp em:
1. Đây là lỗi do phần mềm hay phần cứng?
2. Có dẫn đến lỗi hệ điều hành ko?
3. Cách xử lí như thế nào?
(Mong mọi người giúp em, vì khi vô Web và download thì thông báo lỗi hiện ra liên tục, máy em có cài Deepfreeze)
Tập tin đính kèm
loi_8200.rar (số lần tải: 7)
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đây là lỗi không chậm trễ Viết
Mình thấy trên microsoft có cách này bạn thử nhé:
Để tắt Kích hoạt tính năng ghi bộ nhớ đệm trên đĩa, hãy làm theo các bước sau:
Click Start, và sau đó nhấp vào My Computer.
Nhấp chuột phải vào ổ cứng, sau đó kích Properties.
Nhấp vào tab Hardware.
. Nhấn vào đây để chọn đĩa cứng, sau đó kích Properties.
Nhấp vào tab Policies.
Nhấn vào đây để xóa Kích hoạt tính năng ghi bộ nhớ đệm trên đĩa hộp kiểm tra, và sau đó click OK.
Click OK để đóng Local Disk (C hộp thoại Properties.
Lặp lại các bước 3 đến 5 cho mỗi đĩa cứng được cài đặt trong máy tính của bạn.
Nếu các bước giải quyết thông báo lỗi, bạn đã kết thúc.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!
1.Lỗi bạn nói là thuộc về phần cứng,lỗi này thường gặp với các ổ đĩa đã được bật tính năng write cache, tính năng này giúp tăng tốc độ truy cập, nhưng đồng thời cũng rất dễ sinh ra mất dữ liệu.
2.Vì rất dễ dinh ra mất dữ liệu nên có thể ảnh hưởng đến HĐH
3.Để khắc phục, bạn có thể tiến hành tắt nó đi bằng cách vào Windows Explorer, nhấp phải chuột lên ổ đĩa cần tắt > chọn Properties. Trong hộp thoại Properties > chọn thẻ Hardware > nhấp tiếp nút Properties. Hộp thoại kế > nhấp vào thẻ Policies rồi bỏ chọn ở ô Enable write caching on the disk, lập lại thao tác này cho các ổ đĩa khác.