Máy tính hay tự khởi động lại?

Máy tính của tôi hay tự khởi động lại. Tôi làm việc được khoảng 10 phút thì máy tự động khởi động lại. Hiện tôi đang dùng Windows XP. Xin cho tôi biết nguyên nhân để khắc phục.

Tôi xin cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

PC khởi động lại có rất nhiều nguyên nhân

Để biết chính sác nguyên nhân do đâu bạn làm những việc sau
Nếu bạn có linh kiện thì làm từng bước sau nhé
1.kiểm tra quạt cpu ( nếu nóng quá thì thay, nhớ bôi keo toả nhiệt vào nhé ).
2.Thử với nguồn mà chắc chán chạy được.
3.Cài lại win.
Đảm bảo thực hiện xong 3 công việc trên thì máy chạy ok (nếu thực hiện công việc nào mà máy chạy ok rồi thì ko cần làm tiếp công việc sau)
Nếu bạn ko có linh kiện thì làm theo thứ tự 3-1-2 ( cách này vẫn phải có linh kiện tuy nhiên bạn loại trừ đi được khả năng do win và mang ra hiệu sẽ tránh đc việc mất thời gian để giảm chi phí). Chúc bạn thành công

pq
Trả lời 13 năm trước

Phải xem từng phần một

Máy khởi động lại cũng do rất nhiều nguyên nhân: Có thể là nhiệt độ CPU quá cao, có thiết bị phần cứng bị xung đột hoặc lỗi, Hệ điều hành bị lỗi, do virus,... Hãy kiểm tra từng phần 1 xem nguyên nhân là cái gì. Để kiểm tra nhiệt độ CPU thì đến lúc nó khởi động lại ấn phím (Delete, F2, F10,.. tùy máy) để vào BIOS setup và chọn mục Monitor kiểm tra xem nhiệt độ CPU là bao nhiêu, system là bao nhiêu. Nếu đều nhỏ hơn 60 độ thì không việc gì. Chạy Win trong chế độ safemode và cứ để đó không chạy ứng dụng gì xem có bị khởi động không? Trên main còn thiết bị dời nào không (như card âm thanh, card mạng, card TV,... ) thì tháo ra để kiểm tra. Khi kiểm tra từng phần như vậy thì bạn sẽ dễ dàng biết được nó tại phần nào.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Có thể là do tản nhiệt của CPU kém hoặc quạt tản nhiệt ko quay

Có thể là do tản nhiệt của CPU kém hoặc quạt tản nhiệt ko quay. bạn nên kiểm tra lại quạt tản nhiệt còn quay hay ko, tốc độ nhanh hay chậm, nên tháo ra kiểm tra 4 chân vít tản nhiệt với main xem có chân nào gãy hoặc kênh lên hay ko nhé ^^

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Có thể có nhièu nguyên nhân gây ra tình trạng trên

1. Tản nhiệt kém,bạn nên tháo quạt cho CPU ra và bôi lại keo tản nhiệt..phải đảm bảo đế kim loại tiếp xúc với bề mặt chip. 2. Kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy, bạn nên chọn nguồn 450W trở lên cho nó khoẻ. 3. Bạn chạy máy trong chế độ safemode rồi theo dõi, nếu vẫn lỗi thì cài lại win. 4. Nếu tất cả những thao tác trên đều không có hiệu quả thì .........mang ra quán. Chúc thành công

roi biet
Trả lời 13 năm trước

PC hay khởi động lại

Máy tính của bạn hay khởi động lại có nhiều nguyên nhân. Đâu tiên cần nghĩ tới là nhiệt độ cpu, nếu quá nóng thì máy sẽ reset, không cho bạn làm việc để bảo vệ phần cứng máy tính. Những lúc như vậy phải chờ 1 thời gian nguội mới chạy lại được. Bạn nên kiểm tra nguồn, điện áp có ổn định hay không. Cẩn thận hơn nữa thì nhìn kỹ các con tụ trên mainboard, một số con tụ sau thời gian sử dụng, nó sẽ bị phù, nên có thể là nguyên nhân. Còn cuối cùng là phần mềm thôi, cài lại Win và dùng các phần mềm diệt virus tốt là đươc. Chúc bạn thành công!