Dung lượng trống trên ổ cứng hiện thị sai ?

Ổ D của em 45gb,,tất cả các dữ liệu chiếm chỉ 15gb nhưng sao em properties nó báo sử dụng là 41gb chỉ còn lại hơn 3gb...vậy là sao ?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn thử quét virus toàn bộ máy xem sao, có thể là do virus.
Nếu vẫn không khắc phục được, bạn thử dùng TunUp Disk Space Explorer (có trong TunUp Utilities) scan ổ đĩa đó xem dung lượng còn lại của ổ đĩa bị cái gì chiếm dụng:

Click this bar to view the full image.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Theo mình trong trường hợp của bạn, máy tình bị nhiễm virus là rất cao.
Trong tap properties báo không sai đâu. Có thể bạn chưa cho hiện được các folder bị ẩn. Bạn có thể dùng 1 số tool của bkav để show các folder đó. Còn trường hợp bạn property các folder bạn nhìn thấy cũng chưa chắc báo được chính xác dung lượng đang dùng đâu.