Pin báo sai thời gian ?

Mình mới mua con dell 1545, đã down driver cài đầy đủ rồi, nhưng có 1 vấn đề ko biết là thế nào. đó là pin báo thời gian dùng rất ảo,ví dụ như đang mức 90% thì có lúc nó báo còn 4h, sau đó còn 89% thì xem lại nó còn hơn 2h, nói chung là cái % pin nó ko tương ứng với time dùng, cuối cùng chả biết 100% dùng được bao lâu???
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Còn tùy xài thía nào, FL or idle, xài ODD, USB v.v...
Lúc tải nhiều thì pin báo giảm time xuống là tất nhiên, cái % chỉ tương ứng với way + time used !
Cứ hình dung 1 chai bia, uống từ từ thì lâu hết, uống ào ào thì mau cạn!

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước
Nếu bác cho máy chạy luôn ổn định, CPU usage luôn giữ nguyên, ổ cứng ổ quang luôn quay đều hoặc không quay thì nó sẽ báo tương đối đúng. Chứ còn bác đang gõ văn bản nó báo 4 tiếng, chuyển sang chơi game nó báo 2 tiếng là bình thường.
Mr Điệp
Trả lời 13 năm trước

Bạn đặt lại power options điều chỉnh mức 3% hibernate.

sau đó sạc đầy dùng kiệt pin (sạc xả 3-5 lần )

hy vọng tình trạng được cải thiện