Khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc ở Windows XP/Vista/7

Lỗi màn hình đen chết chóc (Black Screen of Death (BlSoD)) xuất hiện ở cả Windows 7, Vista và XP sau khi có một lỗi hệ thống nghiêm trọng mà hệ thống bị tắt gây nên hỏng hóc. Thỉnh thoảng, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống nhưng toàn bộ desktop của bạn là một màu đen (mất hết các biểu tượng lối tắt (shortcut), thanh tác vụ…).

Với công cụ nhỏ gọn miễn phí Black Screen Fix để sử lỗi BlSoD ở cả Windows 7/Vista/XP trong hầu hết các trường hợp.

Có 2 trường hợp sau :

- Nếu máy tính của bạn chưa bị lỗi Black Screen of Death, bạn có thể tại công cụ Black Screen Fix và kích hoạt nó rồi khởi động lại hệ thống để tránh lỗi khó chịu này.
- Đối với Windows 7 khi bị lỗi Black Screen of Death (Vista và XP tương tự)

Đôi khi bạn không thể mở trình duyệt Internet Explorer để tìm giải pháp sửa chữa nếu máy tính chạy Windows 7 PC bị lỗi Black Screen of Death. Bạn làm theo các bước sau để tải và chạy Black Screen Fix sử dụng dòng lệnh (command line).

1. Khởi động lại máy tính của bạn rồi đăng nhập và chờ đợi “màn hình đen” xuất hiện.
2. Nhấn tổ hợp phím  CTRL + ALT + DEL rồi chạy trình quản lý tác vụ (Task Manager).
3. Tại Task Manager chọn thẻ Application rồi chọn New Task
4. Sau đó gõ dòng lệnh :
 “C:Program FilesInternet Exploreriexplore.exe” http://info.prevx.com/download.asp?GRAB=BLACKSCREENFIX không có dấu ngoặc kép.

5. Nhấn OK , trình duyệt của bạn sẽ được kích hoạt và quá trình tải công cụ sẽ được bắt đầu .
6. Khi xuất hiện cửa sổ có nút run, công cụ Black Screen Fix sẽ được tải và chạy tự động để khắc phục lỗi màn hinh đen chết chóc.
7. Khởi động lại máy tính của bạn để lỗi màn hình đen được khắc phục hoàn toàn.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Thanks! thông tin có ích.

hao
Trả lời 10 năm trước

Trước khi máy bị như thế bạn có cài chương trình gì ko ? Khi khởi động máy xong bạn nhấn ctr+alt+del để chạy New Task => New run, gõ explorer.exe nếu hiện thông báo ko tìm thấy thì bạn gặp hên rồi :mstickle:
Nguyên nhân của lỗi trên là do File explorer.exe không được khởi động.

Có 2 khả năng gây ra lỗi trên

1. File explorer.exe trong C:Windows đã bị xóa (Tương tự cho các bạn cài win ở ổ đĩa khác)
2. Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus. -> Khi virus bị diệt thì máy tính sẽ gặp lỗi.

Khắc phục:

Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Nếu không có hiện tượng gì có nghĩa là File đó đã bị xóa hoặc bị hư.
Nếu được thì có nghĩa là Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus, bạn tải file humor đính kèm về, giải nén rồi chạy file .reg trong đó để sửa lỗi. -> Restart.

Nếu không được thì bạn thử như sau:

Cách 1: Chọn FileNew Task (Run)... rồi ấn vào nút Brows ...
Tiếp theo bạn chọn đến thư mục C:WindowsSystem32Dllcache
Nếu có File explorer.exe thì chạy nó.
(Có thể máy bạn không có thư mục này)
Nếu OK thì bạn tiến hành Copy file đó vào C:Windows rồi chạy file sửa lỗi humor gửi kèm. -> Restart
Cách 2: Nếu cách 1 vẫn không được thì bạn copy file explorer.exe từ 1 máy tính khác cùng phiên bản Windows rồi đặt vào C:Windows
Khởi động máy tính, nếu vẫn chưa được thì làm tiếp:
Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Cuối cùng là chạy file humor gửi.-> Restart

Trả lời 8 năm trước
Máy em bật Ctrl Alt Delete rồi mà sao không thấy thanh Task manager. trả lời nhanh giùm em với, chứ hoang mang lắm rồi!