Không chia lại được ổ cứng trên win 7 ?

Laptop mình được chia làm 3 ổ đĩa,nhưng ổ đĩa C đã đầy,bây giờ mình muốn tăng dung lượng ổ C và giảm dung lượng ổ E mà không mất dữ liệu. Mình đã vào Disk management và kích phải chuột lên ổ E để chọn Shrink Volume nhưng không được vì nó bị ẩn nghĩa là không dùng được chức này này. Bạn nào bít thì chỉ mình cách khắc phục và cách chia ổ đĩa với nhé. Mình cảm ơn trước nhé.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Vì ổ E của bạn đã bị phân mảnh đáng kể nên ko còn chỗ nào thực sự "free" để shrink nên sẽ ko shrink được. Muốn shrink ổ nào bạn phải defragmentation ổ đó trước (chuột phải vào đỏ đĩa>propeties>tools>defregmentation...).

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể dùng partition magic hoặc acronisk disk director để chuyển bớt dung lượng của ổ E sang ổ C
Mình hướng dẫn bạn dùng Acronisk disk director suite:
- Chọn Increase Free Space:
1 Wizard sẽ hiện ra, bạn chọn ổ muốn tăng dung lượng (là ổ C) nhấn next, chọn ổ muốn giảm dung lượng (ổ E) nhấn next, chọn dung lượng mới cho ổ C, nhấn Finish, rồi nhấn vào Commit (cái lá cờ đen - trắng). Máy tính sẽ khởi động lại và thay đổi dung lượng ổ đĩa như bạn muốn.
Acronisk disk director suite sẽ tự thiết lập các bước như bạn trên nói.