Backup Windows có thực sự cần thiết?

Cho mình hỏi backup có quan trọng cho wd7 không các bạn.Theo mình được biết thì nó chiếm một phần rất lớn trong ổ cứng.Nó chiếm gần 100Gb.Ai có cách giúp mình khắc phục tình trạng này được ko?Trích từ: www.windowsvn.net
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Àh , làm gì mà tới 100GB, mình cài Win 7 ultimate 32 bit, office 2010 beta, adobe, và rất nhiều soft khác cũng chỉ hơn 10Gb, nếu dùng backup của win thì sẽ có dung lượng lớn, còn nếu chỉ dùng GHOST thì tốn rất ít (chọn mức nén cao nhất), chỉ tầm 5gb thôi.
Backup là cần thiết, ví dụ sau này nếu lỗi win thì bạn không mất công cài lại (+ soft nữa cũng tầm tầm nửa buổi ), đặc biệt là bạn dùng key bản quyền thì lại càng cần thiết (theo mình biết 1 key act được tối đa 10 lần).
Nếu sợ tốn dung lượng ổ cứng bạn có thể ghi ra DVD.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
BAckup chỉ nên làm 1 lần lúc máy bạn mới cài ( lúc đó các chương trình cài vào ổ C còn ít nên file backup sẽ ko lớn lắm từ 2-3GB) .. sau đó tắt chức năng auto backup đi, chứ ko nên đặt liên tục .. Còn chức năng System restore bạn nên bật!!Trích từ: www.windowsvn.net
djshg
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì không nên backup, cũng chẳng nên ghost, trừ phi bạn nằm trong số những người rất rất ngại thay đổi và không muốn động tay vào bất cứ thứ gì, như việc cập nhật phần mềm mới chẳng hạn. Còn không, thì việc tạo bản sao lưu hay ghost của HĐH là một việc làm vô ích và tốn thời gian, mình nghĩ vậy. Quan trọng không phải là bạn tạo bản sao lưu kiểu gì, mà là bạn phục hồi chúng ra sao, hệ thống của bạn có ổn định, cập nhật mới sau khi phục hồi hay không? Liệu những lợi ích mà việc sao lưu hay phục hồi HĐH có thực sự có ý nghĩa đủ lớn so với công sức và thời gian mà người dùng đơn lẻ tạo bản sao lưu? Mình nghĩ là hoàn toàn không, và cá nhân mình không bao giờ tạo bản sao lưu cả

PS: sao lưu không tốn đến 100 GB đâu, dung lượng nó lớn ra sao, là phụ thuộc vào kiểu sao lưu mà bạn chọn (sao lưu toàn bộ hay một phần, các kiểu file muốn sao lưu, tỷ lệ nén,...). Lưu ý là mình không phản đối việc sao lưu dữ liệu ra các thiết bị có độ an toàn lớn như DVD, còn sao lưu HĐH thì rõ là tốn công vô ích.Trích từ: www.windowsvn.net