File trong win và vài tập tin trong bị đổi thành màu xanh ?

Ai biết chỉ dùm, máy của tôi tự nhiên có mấy file trong win và vài cái tập tin trong ổ d bị đổi thành màu xanh, có 1 số có ký tự lạ nhưng không xóa được.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đó là do bạn hoặc ai đó chuyển đổi định dạng phân vùng từ FAT32 thành NTFS thì sẽ bị như vậy, còn mấy file ký tự lạ bạn mô tả có thể là file hệ thống, hoặc là virus. Bạn hãy sử dụng phần mềm miễn phí này để quét 1 lượt:
http://download.com.vn/virus+spyware+malware+trojan/anti+virus/17589_avira-antivir-personal-free-antivirus-10-0-0-561.aspx
Chúc bạn thành công!