Cài Win XP không vào được mạng sau khi cài Win 7 ?

Tình hình là em đang sử dụng Win 7 Ultimate 32 bit Build 7600 nhưng khi chuyển sang sử dụng Win XP thì cài đặt và tất cả ứng dụng đều bình thường nhưng chỉ có cái là không vào mạng được . Driver vẫn bình thường , device manager báo driver đầy đủ (đã update driver mới nhất cho card mạng) . Em đã cài 4 bản Win XP(2 bản SP2 + 2 bản SP3) và 2 bản Vista nhưng đều không có mạng , quay lại cài Win7 thì lại có mạng bình thường ...hixhix ! Chuyện gì xảy ra em cũng chẳng hiểu ? nghe nói là Disable WOL (Wake On LAN) trên BIOS thì được nhưng BIOS trên Main (ASUS P5GC-1333) của em không hỗ trợ tính năng này . Lên MrGoogle Search thì thấy cũng có nhiều người bị tình trạng này nhưng chưa có cách giải quyết ! Vậy em post bài ra đây mong các bạn các anh các bậc tiền bối cao tay tham khảo để cùng có cách giải quyết vấn nạn này .... Thanks !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Quay về Win 7 lại bình thường=> Loại bỏ khả năng phần cứng. Khi cài Win 7 thì win đã tự setup driver cho mình đúng tất cả trong khi cài win rồi. Trong khi đó thì XP không tự cài driver mà mình phải tự cài. Có thể bạn cài sai driver khi sử dụng XP. Hãy dùng CD kèm theo khi bạn mua máy để cài cho chắc chắn nhá.
djshg
Trả lời 14 năm trước

Theo tôi bạn nên xem lai driver của model đã cài chưa, trước bạn chọn mạng lan hay theo đường USB.
Thử ping tới model xem có được không? Nếu không được thì bạn phải vào trang chủ của mạng để cài đặt lại thui.