Nguồn Acbel 250w có 20 pin gắn vô main có 24 pin có vấn đề gì không?

Hôm qua đi mua bô nguồn 250w về mới phát hiện có 20 pin nhưng main có 24 pin gắn vô có sao không? Liệu có làm hư main không? Mọi người giúp với em lo quá.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
T1. Tại sao có 1 số mainboard không có jack cắm 4pin nguồn 12V phụ này???

Đơn giản vì các mainboard loại này không thiết kế thêm jack 12V phụ này (thường dùng riêng cho mạch VRM) thì phải lấy nguồn 12V từ mạch nguồn chính sang. Các mainboard đời PIII thì gần như không dùng jack 12V phụ này.

2. Tại sao có mainboard có jack cắm 4pin nguồn 12V phụ này mà không cắm jack này vào mainboard vẫn chạy bình thường???

Tương tự như câu hỏi 1, do đường nguồn 12V phụ này được câu chung với đường 12V chính nên khi ta "quên" cắm nó vẫn chạy bình thường. Tuy nhiên dòng tải cho Mạch VRM rất cao nên tốt nhất nên cắm jack vì các mạch dẫn từ nguồn chính sang sẽ không đủ "dòng" cấp cho mạch và sẽ rất dễ "tiu".

3. Tại sao mainboard không cắm jack 4pin này vào thì kích nguồn được, còn cắm jack 4pin này vào thì kích nguồn không được hoặc kích nguồn thì quạt CPU chỉ nhích 1 cái hoặc quay 1-2 vòng rồi im re???

Do mạch VRM bị chập, hư nên gây ra tình trạng nêu trên. Xem thêm bài viết về mạch VRM nhé:
nguồn: http://lqv77.com/forum/index.php?showtopic=4543
john lEe
Trả lời 14 năm trước

vấn đề là nguồn của pro đủ cung cấp thì cắm vô tư, thực chất 20pin với 20pin không khác nhau là mấy, 4 pin + 20 pin , cái 4 pin thêm đó là công nghệ mới chẵng qua nó chỉ share từ 20pin ra thui volt vẩn vậy nếu nguồn đủ mạnh thì 20 pin vẩn vô tư..mình đang xài cái 20 pin cho main 24 pin nè..vẩn ok..tương tự main 20 pin vẩn xài 24 pin đc nếu 24 pin đó là 20 + 4, không nên cắt chùm 24 pin như pin máy bộ DEll nhé..nó ko giống bình thường->die đó..tất cả tôi đã test..ok